1 KHÓA HỌC IELTS LÀ BAO NHIÊU THÁNG ? CÁCH TỐI ƯU THỜI GIAN HỌC IELTS CỦA BẠN.

IELTS là một bài thi đánh giá các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và cấp chứng chỉ cho những người đạt được band điểm. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm và chia thành 9 thang điểm, với 9.0 là mức điểm cao nhất có thể đạt được trong kỳ thi IELTS. 1 khóa học IELTS là bao nhiêu tháng – là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên du học, tại các quốc gia như Anh, Úc, Canada, Mỹ và New Zealand rất cần câu trả lời. Bởi tại các quốc gia này có các cơ quan chính phủ yêu cầu chứng chỉ IELTS để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. 

1 KHÓA HỌC IELTS LÀ BAO LÂU ?

Sẽ không có thời gian cố định hay chính xác cho việc xác định thời gian học IELTS hiệu quả của bạn. Vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, nếu điều kiện học tập bao gồm môi trường học tập tốt, giảng viên có chuyên môn cao và tài liệu ôn tập phù hợp, thì có thể lấy khoảng 200 giờ học để xác định thời gian cho một khóa học IELTS.

Nếu bạn có kiến thức nền tảng tiếng Anh tốt thì bạn sẽ thường mất từ 3 đến 4 tháng để đạt được band điểm IELTS 5.5 – 6.5+.Tuy nhiên, đối với những bạn  không có kiến thức nền tảng hoặc “mất gốc” tiếng Anh, thì thời gian học của bạn sẽ kéo dài từ 6 tháng đến hơn 1 năm.

Và những yếu tố đã tác động đến thời gian học IELTS của bạn có thể kể đến, đó là: trình độ tiếng Anh hiện tại, mục đích và mục tiêu cá nhân, thời gian dành cho việc ôn luyện, hiệu quả của phương pháp học, thời gian tự học IELTS và độ tuổi của bạn. Nắm được những yếu tố này, bạn có thể dựa vào đó mà thay đổi từng yếu tố để cải thiện tiếng Anh của mình tốt hơn nhé. 

1 KHÓA HỌC IELTS LÀ BAO LÂU THEO TỪNG BAND ĐIỂM 

Đối với những Band điểm IELTS khác nhau bạn sẽ có những thời gian học khác nhau. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng những khoảng thời gian dưới đây chỉ là những gợi ý dựa trên thời gian học chung của phần lớn các bạn học viên tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE)

Band IELTS 0 – 5.0, 5.5 HỌC TRONG BAO LÂU ?

Đối với những bạn bắt đầu làm quen với IELTS và muốn đạt điểm 5.0 hay 5.5, thì thời gian cần cho một khóa học IELTS khoảng từ 3 tuần đến 4 tháng trong trường hợp bạn đã có nền tảng về tiếng Anh nói chung. 

Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng học tiếng Anh trước đó hoặc đã từng học nhưng không thường xuyên luyện tập dẫn đến bị quên, thì thời gian để bạn học lại và đạt mức IELTS 5.0, 5.5 sẽ kéo dài từ 5 đến 6 tháng, trong đó bao gồm thời gian bạn tham gia các khóa học IELTS để lấy lại gốc cấp tốc.

Band IELTS 0 – 6.5 HỌC TRONG BAO LÂU ?

Đối với những người bắt đầu từ band 0 và muốn đạt band 6.5, bạn cần có một lộ trình tối ưu và sự quyết tâm kỷ luật cao  để đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Trung bình, để hoàn thành lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5, bạn sẽ mất ít nhất 1 năm. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kiến thức sẵn có, bạn sẽ chỉ cần từ 7 đến 9 tháng để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Ngoài việc tìm hiểu về thời gian mất để học từ band 0 lên 6.5 trong IELTS, điều quan trọng mà bạn cần tập trung là xây dựng một lộ trình học phù hợp và quyết tâm kỷ luật. Hãy học chậm mà chắc, đừng  cố ép bản thân học quá nhiều để rồi  lại quên ngay sau đó. 

Band IELTS 6.0 – 9.0 HỌC TRONG BAO LÂU ?

Thang điểm này áp dụng cho những bạn đã có kiến thức tiếng Anh vững chắc. Khi đã đạt band này, bạn chỉ cần tập trung ôn luyện và nhớ đừng quên cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực tế nữa nhé! Về thời gian học, ở Band này có thể bạn sẽ cần ít nhất 2- 3 tháng để ôn luyện và giữ vững tinh thần khi làm bài thi. 

CÓ CÁCH NÀO RÚT NGẮN THỜI GIAN HỌC IELTS KHÔNG?

Nếu bạn cần chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn, thì cách hoàn hảo nhất cho bạn hiện tại là hãy tham gia ngay các khóa học IELTS cấp tốc phù hợp với trình độ và mục tiêu đầu ra của bạn. 

Tuy nhiên, như bạn đã biết “dục tốc bất đạt”, cho nên nếu không chọn những khóa học IELTS chất lượng thì học xong bạn cũng sẽ quên hết kiến thức và không thể áp dụng tiếng Anh hiệu quả được. Vì thế, khi tìm kiếm các trung tâm dạy IELTS tốt hiện nay, bạn nên cân nhắc và tham khảo bởi nhiều nguồn đáng tin cậy khác. 

1 khoá học ielts là bao lâu

Lớp học IELTS cấp tốc tại ONE được đứng lớp bởi các giảng viên trình độ cao.

Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) giới thiệu đến bạn khóa học tiếng Anh cấp tốc tại ONE. Tham khảo ngay tại: http://luyenthiielts.onenglishacademy.com/khoa-ielts-cap-toc

Lớp học IELTS cấp tốc tại Hệ thống ANH ngữ trực tuyến ON English (ONE) có gì: 

 • Lớp Online qua Zoom, học ở bất kỳ đâu.
 • Xem lại kho video bài giảng của lớp miễn phí.
 • Dễ dàng theo dõi lịch học, bài tập và thông báo qua ứng dụng Easyedu.
 • Lộ trình cá nhân hóa, Trợ giảng 1:1 học tập tại nhà.
 • Phương pháp Student-Centred, đề cao tính ứng dụng, chuẩn hóa phù hợp học viên Việt Nam
 • Tài khoản ELSA miễn phí, tích hợp dành riêng cho học viên.
 • Hỗ trợ đăng ký và lệ phí thi IELTS.
 • Đảm bảo và cam kết đầu ra bằng văn bản
 • Cộng đồng học tập tương tác trực tuyến, tự do tham gia các hoạt động.
1 khoá học ielts là bao lâu
1 KHÓA HỌC IELTS LÀ BAO NHIÊU THÁNG ? CÁCH TỐI ƯU THỜI GIAN HỌC IELTS CỦA BẠN. 3

Giảng viên đứng lớp của khóa học IELTS cấp tốc tại ONE.

Thầy Lê Trung Hậu (Mr. Felix)

 • CEO & Co-Founder của ON English.
 • Cử nhân Đại học Ngoại Thương.
 • Giảng viên 8.5 IELTS, 3 lần đạt 8.0+ IELTS, TESOL Certificate.
 • Điểm tuyệt đối 9.0 Listening & Reading, 8.0 Writing.

Trên đây là những thông tin giúp bạn học IELTS cấp tốc hiệu quả nhất mà Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) tổng hợp. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm động lực và định hướng rõ ràng để luyện thi IELTS đạt được điểm cao trong thời gian đã định nhé. 

Hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm bận rộn. 

📍Địa chỉ 1: Hà Đô Centrosa, 118 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP. HCM  

📍Địa chỉ 2: C3-45.05 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

📍Hotline: 0964. 044. 552 (Ms.  Camie)

📍Website: https://www. onenglish. edu. vn/

📍Email: customerservice@onenglish.edu.vn 

📍Instagram: @onenglishacademy

📍Tik Tok: https://www.tiktok.com/@ieltschaoxin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top