3 PHƯƠNG PHÁP ÔN LUYỆN IELTS ĐẦY ĐỦ VÀ TỔNG QUÁT NHẤT

IELTS là kỳ thi tiếng Anh quốc tế mà để đạt được điểm cao thì người học phải có cho mình những phương pháp ôn luyện phù hợp và chất lượng. Bởi nếu ôn tập không đúng cách, người học sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền của, gây ảnh hưởng đến những dự định của bản thân. 

IELTS là kỳ thi mà người học phải có cho mình những phương pháp ôn luyện phù hợp và chất lượng.

Kỳ thi IELTS là kỳ thi quan trọng trong xã hội ngày nay vì nó đóng vai trò rất lớn giúp mở ra cánh cửa tương lai. Có trong tay tấm bằng này, chúng ta sẽ dễ dàng chinh phục nhiều ước mơ khác như trường đại học mong muốn, cơ hội du học tại nước ngoài hay một công việc với vị trí cao trong doanh nghiệp. Nhưng không hề dễ dàng để một người có thể ngay lập tức đạt được số điểm cao mà phải trải qua một khoảng thời gian ôn luyện IELTS một cách chăm chỉ. Tuy nhiên, có nhiều người dù đã rất nỗ lực nhưng sau thời gian dài học tập vẫn không chạm tay đến mức điểm mục tiêu. Nguyên nhân lớn nhất chính là phương pháp ôn luyện IELTS của họ chưa đúng dẫn đến tình trạng học chưa đủ kiến thức đã bước chân vào phòng thi hay dù đã học rất nhiều nhưng không biết cách áp dụng. 

Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu 3 phương pháp ôn luyện IELTS đầy đủ và tổng quát nhất thông qua những chia sẻ dưới đây:

Học từ vựng về nhiều chủ đề 

Từ vựng là viên gạch xây nên ngôi nhà IELTS của mỗi người, càng nhiều viên gạch, ngôi nhà sẽ càng rộng lớn. Việc học từ vựng chuyên môn sẽ giúp cho người học có thêm nhiều kiến thức một cách bao quát. Vì IELTS là kỳ thi có chủ đề rất đa dạng và rộng khắp nên thí sinh cần trang bị cho mình vốn từ vựng phong phú về nhiều khía cạnh khác nhau không chỉ trong cuộc sống thường ngày mà còn về các vấn đề xã hội, chính trị, tôn giáo, quan điểm,… Đây là bí quyết để người thi sẵn sàng với mọi đề thi và chinh phục số điểm cao.

Ngày nay việc học từ vựng đã dễ dàng hơn rất nhiều vì người học có rất nhiều nguồn để tham khảo. Thông qua từ điển, sách báo và đặc biệt thông qua mạng xã hội Internet, người học sẽ tìm được vô vàn từ vựng chuyên môn của đa dạng chủ đề khác nhau để có thể áp dụng vào cuộc sống. Mỗi người nên tự gia tăng thêm kho từ vựng của mình bằng cách tìm kiếm và ghi nhớ chúng. Một mẹo để nhớ từ vựng tốt hơn là chúng ta hãy học từ và áp dụng nó vào đời sống để quen thuộc và ghi nhớ lâu hơn. 

Luyện nói 1:1 với người có chuyên môn

Đối với khả năng Speaking, khá khó để mỗi người tự học tại nhà vì yêu cầu bắt buộc của phần thi này là sự giao tiếp và phản xạ của người học khi sử dụng tiếng Anh. Lời khuyên cho những ai còn đang yếu kỹ năng này là hãy tìm đến những trung tâm uy tín với những giảng viên chất lượng. Hiện nay, Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English đang là trung tâm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi những khóa học uy tín, phù hợp với nhu cầu của người học. Đây cũng là trung tâm hội tụ rất nhiều giảng viên có thành tích cao với IELTS từ 8.0 trở lên, có chứng chỉ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp. 

upVclclQq2WZSxZXkqxfjSpqglL7jvdsirUssguxbp09H u0MOKu aslaDeedKiPnWShmBJLDhvLOb ZWSX1bMVWRKa9O5Yr6pK
ON English (ONE) có các thầy cô với thành tích cao với IELTS từ 8.0 trở lên, có chứng chỉ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp. 

Khi tham gia các khóa học về Speaking tại ON English (ONE), người học sẽ được giao tiếp trực tiếp với thầy cô và các bạn trong cùng lớp. Vì lớp học có sỉ số chỉ dưới 10 thành viên và được xếp lớp theo khả năng cá nhân nên người học sẽ có nhiều thời gian để trao đổi với giảng viên. Các thầy cô có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ học viên, chỉnh sửa từng lỗi nhỏ trong phát âm, giúp học viên làm quen với đặc thù bài thi và định hướng tư duy trả lời để đạt được số điểm cao. Đồng thời, các thầy cô và các trợ giảng cá nhân sẽ là người bạn đồng hành nhắc nhở người học ôn luyện IELTS chăm chỉ, hỗ trợ nhiệt tình 24/7 để học viên không cảm thấy chán nản hay bỏ cuộc khi đang ôn thi. 

Xây dựng thói quen học tiếng Anh

Ngôn ngữ là một môn học mà quá trình học của nó rất cần thời gian, đặc biệt là với kỳ thi quốc tế yêu cầu tính chuyên môn học thuật cao như kỳ thi IELTS. Vì vậy, phương pháp ôn luyện IELTS tốt nhất là người học phải xây dựng cho mình thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Dành ra khoảng thời gian phù hợp từ 1 đến 2 tiếng hoặc nhiều hơn để ôn luyện IELTS thông qua các ứng dụng hay qua các bài học trực tuyến, nghe sách nói hay xem các bộ phim tiếng Anh sẽ giúp não bộ tiếp thu kiến thức một cách chủ động và bị động. Dần dà, tiếng Anh sẽ trở nên quen thuộc và người học có thể áp dụng nó vào bài thi IELTS mà không cần phải lo sợ. 

RSLDNVO1suc lPsUWEYau5pI5FMTpWZEAiefP7dxyq3xYp4pQMDUCA0xmi4p54Q IP75o60ma7wCNUY1je39cCJi9lc1od PZ hjXi6Eu1c4ubrrD 26zgtZ37jyZj9EUH7QJ0hiesb8KtZ2ujNL2hg
Người học nên có thói quen dành ra khoảng thời gian phù hợp từ 1 đến 2 tiếng hoặc nhiều hơn để ôn luyện IELTS.

Ngoài thói quen học tiếng Anh, đối với việc ôn thi IELTS, người học cần phải xây dựng lộ trình học hợp lý phù hợp với khả năng của bản thân và mục tiêu điểm số. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những yêu cầu của kỳ thi và có thể xây dựng lộ trình học đúng đắn cho bản thân, dẫn đến tình trạng thời gian học sẽ bị kéo dài hoặc kiến thức sẽ bị hổng ở nhiều chỗ. Ở ON English, người học sẽ được kiểm tra trình độ miễn phí ngay từ ban đầu để có thể tham gia lớp học phù hợp, đặc biệt sẽ được tư vấn lộ trình học theo khả năng cá nhân mỗi người để học viên có thể có cái nhìn tổng quát về thời gian học và mục tiêu điểm mình đặt ra. 

Trên đây là 3 phương pháp căn bản để mọi người ôn luyện IELTS một cách đầy đủ và tổng quát nhất. IELTS là kỳ thi quốc tế mà để đạt được số điểm cao, người học cần phải đầu tư thời gian và công sức theo một lộ trình đúng đắn, từ đó chinh phục những thành công to lớn hơn. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top