3 Sai lầm phổ biến khi lựa chọn khóa học IELTS bạn cần tránh ngay

Ai cũng biết việc lựa chọn khóa học IELTS phù hợp với bản thân là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được Trung tâm giảng dạy uy tín cũng như khóa học IELTS chất lượng. Việc lựa chọn khóa học IELTS không phù hợp với trình độ bản thân không chỉ tiêu tốn thời gian, tiền bạc mà còn mất đi cơ hội của bản thân. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học IELTS để nâng cao trình độ, hãy cùng ONENGLISH điểm qua những sai lầm thường gặp của người mới bắt đầu bạn nhé.

Thiếu kiên nhẫn khi phải học quá nhiều

Việc đạt được band điểm IELTS mong muốn chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với những người mất gốc trầm trọng. Rất nhiều bạn đã bỏ cuộc khi chỉ mới đi được những bước đầu hay vài buổi học chưa thấy tiến bộ gì nên chán nản rồi nghỉ học. Hoặc không muốn tiếp tục cố gắng, bỏ dở việc học giữa chừng vì cảm thấy bản thân không thể làm được.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn mong muốn band điểm Ielts cao để phục vụ cho việc học và các cơ hội nghề nghiệp bạn cần một sự thay đổi về chất. Nhiều người bắt đầu học với tư tưởng chỉ cần vài tháng ôn luyện hoặc học tips để tăng band điểm sẽ rất khó để đặt được mục đích.

people learning new language work
3 Sai lầm phổ biến khi lựa chọn khóa học IELTS bạn cần tránh ngay 5

Hãy xác định rằng Ielts là một chặng đường dài. Hôm nay chưa giỏi thì cũng không sao, chỉ cần đủ mình đủ kiên trì thì ngày mai, ngày kia hoặc một ngày nào đấy chắc chắn mình sẽ khác.

Bên cạnh đó, hãy biết bản thân đang ở đâu để đặt ra kỳ vọng vừa sức của mình. Khi bạn đặt một mục tiêu vượt xa khả năng của bạn thân hiện tại sẽ khiến bạn dễ thất vọng và bỏ cuộc giữa chừng. Có thể nói, kiên nhẫn chính là ánh sáng giúp bạn đi đến cuối chặng hành trình.

Không kiên trì theo học một lộ trình

Bạn cần có một lộ trình, kế hoạch rõ ràng và cụ thể để nâng cao band điểm Ielts một cách hiệu quả. Tuy nhiên lại có rất nhiều người không tin vào lộ trình mà trung tâm thiết kế ra hoặc không tin bản thân mình có thể làm được. Cho dù bạn đang tự học IELTS ở nhà hay đang theo học tại trung tâm đều cần kiên trì đi theo lộ trình đã đặt ra từ trước. Việc liên tục thay đổi lộ trình sẽ khiến bạn mất phương hướng và dễ bỏ cuộc hơn đấy.

english book resting table working space 4
3 Sai lầm phổ biến khi lựa chọn khóa học IELTS bạn cần tránh ngay 6

Vấn đề này thường là xuất hiện với những học viên chưa tìm hiểu đủ kỹ về trung tâm nên chưa đủ hiểu và tin tưởng lộ trình của khóa học Ielts mình đang học. Vì vậy nhiều học viên bỏ dở giữa chừng khi được người khác bảo rằng nơi này tốt hơn, hay hơn. Cuối cùng lại phải tốn gấp mấy lần tiền bạc so với người khác mà chẳng nâng cao được trình độ hơn là bao.

Mẹo nhỏ: Tìm hiểu lộ trình học mà mình sắp đăng ký và xác định sẽ kiên trì theo nó đến cuối cùng. Các trung tâm thường có đội ngũ chuyên môn riêng để thiết kế các bài giảng thành một lộ trình học phù hợp cho trình độ của bạn. Phương pháp giảng dạy và cách xây dựng lộ trình học tại các trung tâm khác nhau. Nhưng đều cần người học đi theo đúng lộ trình để đạt được hiệu quả tối đa.

Chọn khóa học IELTS theo quảng cáo, lời giới thiệu

Nhiều người tin vào những bài quảng cáo hoặc những lời hứa hẹn về khóa học Ielts tăng band điểm từ 0 – 7.0 IELTS chỉ trong vài tháng. Một số khác lại quyết định đăng ký theo lời giới thiệu của bạn bè mà không hề biết về band điểm hiện tại của bản thân hay trung tâm sắp đăng ký.

Đến lúc bắt đầu học mới nhận ra phương pháp giảng dạy này không phù hợp, giảng viên kia không ổn. Điều này sẽ khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc nhưng lại  không giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải.

charming blonde employee having fun with colleagues posing photo light room team it specialists ended big hard business project shaking hands
3 Sai lầm phổ biến khi lựa chọn khóa học IELTS bạn cần tránh ngay 7

Mẹo nhỏ: Tìm hiểu thật kỹ về khóa học, trung tâm chuẩn bị đăng ký học. Có một cái nhìn rõ ràng và bao quát sẽ giúp bạn tránh đi những đường vòng đấy. Hãy tìm hiểu thật kỹ về chương trình học hoặc giáo trình được công khai của trung tâm. Nếu có thể, hãy tìm hiểu về giảng viên hoặc tham gia các buổi học để xem phương pháp giảng dạy đó liệu có có phù hợp không.

Tại sao nên chọn khóa học Ielts tại ONENGLISH?

ONENGLISH là đơn vị đào tạo tiếng Anh nổi tiếng với chất lượng hàng đầu. Bạn sẽ được học với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên với band điểm 8.0+ có bằng cấp sư phạm: Đại học sư phạm, CELTA, TESOL… Vì vậy bạn sẽ được truyền đạt các kiến thức một cách nhanh chóng và dễ hiểu hơn đồng thời giúp bạn đi trên lộ trình một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm đề thi thử như thi thật giúp bạn biết được trình độ hiện tại của mình nhanh chóng và chính xác nhất. Phương pháp đào tạo hiện đại kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn cùng lộ trình được thiết kế rõ ràng sẽ giúp nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách dễ dàng.

ban4
3 Sai lầm phổ biến khi lựa chọn khóa học IELTS bạn cần tránh ngay 8

Nếu bạn đang mất gốc Tiếng Anh cũng đừng lo lắng nhé, vì nhà ONENGLISH có đa dạng các khóa học giúp bạn học tập và tăng trình độ theo lộ trình. Liên hệ với ONENGLISH để được đội ngũ tư vấn viên giúp đỡ giải đáp các thắc mắc nhé.

Kết luận

Qua bài viết này, ONENGLISH hy vọng bạn có thể tránh được những sai lầm khi lựa chọn và theo học bất kỳ khóa học IELTS nào. Nếu bạn ở Hà Nội có thể tham khảo ngay các khóa học IELTS chất lượng của chúng tôi. Chúc bạn sớm tìm được khóa học phù hợp và đạt được kết quả như ý muốn nhé. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top