Học IELTS 6.0 có khó không? Lộ trình học IELTS 6.0 từ A-Z cho bạn

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Điểm số IELTS của bạn có thể quyết định việc bạn được nhận vào một trường đại học, nhận một công việc mới hoặc di cư đến một quốc gia nói tiếng Anh. IELTS 6.0 được coi là một mức điểm trung bình, và nhiều người tự hỏi liệu việc đạt được mức điểm này có khó không. Trong bài viết này, ON English học IELTS 6.0 có khó không và sẽ đưa ra cho bạn một số cách để đạt được số điểm này nhé!

I. Học IELTS 6.0 có khó không?

IELTS 6.0 đối với các bạn bắt đầu học IELTS từ con số 0 thì đây sẽ là một hành trình dài đối với bạn, tuy nhiên nếu bạn quyết tâm và nghiêm túc học theo những chia sẻ dưới đây của ONE thì chắc chắn hành trình này sẽ không khó. Tuy nhiên đối với các bạn đã có nền tảng IELTS từ trước thì mức điểm này là tương đối với các bạn. 

Vậy để biết chính xác học IELTS 6.0 có khó không thì bạn phải biết được với mức 6.0 thì yêu cầu ở 4 kỹ năng là gì: 

 • Nghe (Listening): Trong phần thi Nghe của IELTS 6.0, bạn sẽ phải nghe và hiểu các bài hội thoại, cuộc trò chuyện và các bài giảng ngắn. Bạn sẽ gặp phải những câu hỏi từ dễ đến khó dựa trên nội dung nghe. Để đạt điểm cao, bạn cần có khả năng nghe hiểu và nắm bắt thông tin chi tiết.
 • Nói (Speaking): Phần thi Nói của IELTS 6.0 đòi hỏi bạn có khả năng diễn đạt ý kiến và ý tưởng một cách rõ ràng và tự tin. Bạn sẽ tham gia vào các cuộc đối thoại và trả lời câu hỏi từ người chấm điểm. Để đạt điểm cao, bạn cần có từ vựng phong phú, ngữ pháp chính xác và khả năng sắp xếp ý một cách có logic.
 • Đọc (Reading): Trong phần thi Đọc của IELTS 6.0, bạn sẽ đọc các đoạn văn ngắn và dài từ các nguồn khác nhau. Bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi từ dễ đến khó dựa trên nội dung đọc. Để đạt điểm cao, bạn cần có khả năng tìm kiếm thông tin, hiểu ý chính và mối quan hệ giữa các ý trong văn bản.
 • Viết (Writing): Trong phần thi Viết của IELTS 6.0, bạn sẽ phải viết các bài luận ngắn và bài viết dài trên các chủ đề nhất định. Bạn sẽ được đánh giá về khả năng tổ chức ý, sử dụng từ vựng và ngữ pháp, cũng như khả năng phát triển ý kiến và lập luận logic.

II. IELTS 6.0 quy đổi điểm Đại học?

IELTS điểm 6.0 tương đương với mức điểm Đại học là bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào chính sách đổi điểm của từng trường. Tuy nhiên, thông thường điểm 6.0 IELTS tương đương với mức điểm trung bình (C) hoặc hơn trung bình, điểm này thường đủ để đáp ứng yêu cầu đầu vào của nhiều trường Đại học.

Danh sách các trường Đại học tuyển thẳng thí sinh có IELTS 4.0, 5.5 – 6.5 trở lên 2023:

Tên trườngĐiểm IELTSTên trườngĐiểm IELTS
ĐH Ngoại Thương6.5 IELTSĐH Y Dược TPHCM 6.0 IELTS
ĐH Kinh tế Quốc Dân5.5IELTSĐH Bách Khoa HCM6.0 IELTS
Khối ĐH Quốc gia Hà Nội5.5 IELTSĐH Luật HCM 5.0 IELTS
Học viện Báo chí và tuyên truyền6.5 IELTSĐH Ngoại Thương cơ sở II6.5 IELTS
ĐH Bách Khoa Hà Nội6.0 IELTS ĐH Quốc tế HCM5.5 IELTS
Học viện Cảnh sát Nhân Dân7.5 IELTSĐH Công nghệ Thông tin HCM 4.5 – 6.0 IELTS
Học viện Ngoại Giao 7.0 IELTSĐH Kinh tế Luật HCM 5.0 IELTS
ĐH FPT6.0 IELTSĐH Kinh tế6.0 IELTS
ĐH Thương mại 5.5 IELTSĐH Sư Phạm Kỹ Thuật HCM6.0 IELTS

III. Học IELTS 6.0 có khó không và học mất bao lâu?

Học IELTS 6.0 có khó không và mất bao lâu tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn.

Để trả lời cho câu hỏi học IELTS 6.0 có khó không và học mất bao lâu ? Trước hết bạn phải biết để đạt được tổng điểm Overall cả bốn kỹ năng là 6.0, nghĩa là đối với mỗi kỹ năng bạn phải đạt được: 

 • Listening: tối thiểu 5.5 – 6.5, bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi
 • Reading: tối thiểu 5.5 – 6.5, phải đúng từ 23-26/40 câu. Bài tổng quát, phần Reading nên đạt 6.0-7.0, khoảng 30-31/40 câu vì bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.
 • Speaking: tối thiểu 5.5-6.5, đảm bảo bạn phải phát âm chuẩn, ngữ pháp đúng, nói mạch lạc, trôi chảy, từ vựng đa dạng, mang tính học thuật và chuyên môn cao.
 • Writing: tối thiểu 5.6-6.5, đảm bảo bạn viết đúng chủ đề, đủ ba phần, cấu trúc câu không bị lặp, từ vựng và ngữ pháp đa dạng, không sai chính tả.

Như vậy thời gian học để đạt được điểm IELTS 6.0 có thể khác nhau đối với mỗi người, phụ thuộc vào khả năng tiếng Anh hiện tại, kỹ năng học tập, thời gian dành cho việc học, và phương pháp học của bạn. Tuy nhiên, để đạt được điểm IELTS 6.0, bạn cần có lộ trình học IELTS 6.0 cụ thể và cam kết học hành chăm chỉ.

Bạn nên chia thời gian tự học IELTS 6.0 thành các giai đoạn nhỏ để tránh bị nản trong quá trình chinh phục band 6.0 nhé, ONE gợi ý cho lộ trình 3 chặng như sau:

 • Giai đoạn 1: Củng cố kiến thức nền tảng (2-3 tháng).
 • Giai đoạn 2: Làm quen với từng dạng bài thi (3-6 tháng).
 • Giai đoạn 3: Làm các bài thi thử (1-2 tháng).

IV. Học Ielts có khó không và cách tự học IELTS 6.0 tại nhà hiệu quả

học ielts 6.0 có khó không
Học IELTS 6.0 có khó không? Lộ trình học IELTS 6.0 từ A-Z cho bạn 2

Học IELTS tại nhà giúp tiết kiệm chi phí nhưng có hiệu quả không ?

Học IELTS 6.0 có khó không và hành trình ôn luyện tại nhà không phải là điều khó bởi sự phát triển của internet như hiện nay. Nhưng để học được hiệu quả bạn cần có phương pháp và tài liệu phù hợp. Dưới đây là những lưu ý mà Hệ thống luyện thi IELTS trực tuyến ON English (ONE) tổng hợp từ những kinh nghiệm của các bạn từng học và thi IELTS để các bạn tham khảo nhé!

 • Luyện nghe: Luyện nghe là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bạn có thể luyện nghe bằng cách nghe các bài giảng, podcast, phim, hoặc đoạn hội thoại bằng tiếng Anh. Hãy luyện tập nghe hiểu qua việc tập trung vào các thông điệp trong đoạn hội thoại qua giọng đọc và tốc độ nói khác nhau.
 • Nói và thực hành: Hãy tìm kiếm cơ hội để thực hành nói tiếng Anh, có thể qua việc tham gia các nhóm học tiếng Anh, thảo luận với bạn bè. Ngoài ra bạn cũng có thể tự thu âm và tự nghe lại để tự đánh giá những lỗi phát âm của bản thân và điều chỉnh sao cho đúng nhất. 
 • Đọc và phân tích văn bản: Đọc thật nhiều các bài báo, sách, và tài liệu tiếng Anh để cải thiện khả năng đọc hiểu của mình. Hãy chú ý đến cấu trúc câu, từ vựng, và cách tác giả phát triển ý kiến trong văn bản và ghi chép lại các câu văn hay để tiện cho ôn tập sau này. 
 • Luyện đề thường xuyên: Sử dụng các cuốn sách ôn luyện IELTS chính thống, bài kiểm tra tại các trang web thi thử IELTS online miễn phí thử để làm quen với hình thức và yêu cầu của bài kiểm tra. Hãy chú ý làm bài với thời gian như thi thật để bạn có thể đánh giá bản thân chính xác hơn. Một trong số các tài liệu mà nhiều bạn học IELTS lựa chọn luyện đề đó là các bộ đề Cambridge IELTS. Tại Hệ thống Anh ON English cũng đang mở lớp học giải đề IELTS thực tế mới nhất năm 2023 của Cambridge Full 4 kỹ năng với sự hướng dẫn của các giảng viên chất lượng đạt 8.0+ IELTS, bạn có thể tìm hiểu và tham gia nhé.
 • Kiên nhẫn và đừng bỏ cuộc: Luyện thi IELTS là một quá trình dài và đòi hỏi kiên nhẫn và sự kiên trì. Đừng nản lòng khi gặp khó khăn hoặc không đạt kết quả như mong đợi. Hãy luôn bình tĩnh tìm ra lỗi sai của mình và khắc phục để mỗi lần thi thử IELTS sẽ là một lần đạt điểm tốt hơn nhé.

Hi vọng với các thông tin trên đây, bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi học IELTS 6.0 có khó không? Để quá trình học rút ngắn  và hiệu quả nhất, bạn hãy tham gia các lớp học trực tuyến của ON English – Hệ thống luyện thi IELTS trực tuyến ngay nhé. Tại Hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến ON English (ONE) học viên sẽ được thiết kế lộ trình cá nhân học IELTS từ A-Z với đội ngũ giáo viên chất lượng từ 8.0 IELTS trở lên, mục tiêu 8.0+ IELTS nằm trong tay bạn!

Hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm bận rộn. 

📍Địa chỉ 1: Hà Đô Centrosa, 200 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP. HCM  

📍Địa chỉ 2: C3-45.05 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

📍Hotline: 0964. 044. 552 (Ms.  Camie)

📍Website: https://www. onenglish. edu. vn/

📍Email: customerservice@onenglish. edu. vn 

📍Instagram: @onenglishacademy

📍Tik Tok: https://www. tiktok. com/@ieltschaoxin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top