HỌC IELTS KHÓ HAY DỄ?

Học IELTS khó hay dễ? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm và lo lắng. Vì rất nhiều người biết đến độ quan trọng của chứng chỉ này nhưng không phải ai cũng đủ khả năng đạt được nó. 

Việc học IELTS khó hay dễ? Câu trả lời tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng nhìn chung nó vẫn có một độ khó nhất định. Bởi đây là chứng chỉ quốc tế được rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới công nhận và là tấm bằng thể hiện khả năng tiếng Anh của mọi người. Sở hữu bằng IELTS sẽ mở ra nhiều cơ hội trong học tập và công việc. Tuy nhiên, để đạt được mức điểm cao trong kỳ thi này không phải là điều dễ dàng. 

Học IELTS khó….

Đầu tiên là về tính chất của kỳ thi IELTS. Đây là kỳ thi kiểm tra tổng quát khả năng của người học thông qua 4 kỹ năng cơ bản là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điểm số cuối cùng sẽ được tính trung bình dựa trên số điểm thành phần. Người học muốn đạt điểm cao phải có kiến thức vững vàng cùng số lượng lớn các từ vựng thuộc đa dạng các chủ đề khác nhau. 

Hơn thế, đó còn phải là những từ vựng chuyên sâu, mang tính học thuật và biết cách áp dụng trong nhiều tình huống tùy theo đề bài. Ở mỗi dạng bài thi sẽ có những điểm khó khăn và đặc thù riêng mà người học nếu chưa từng gặp qua hoặc không vững kiến thức sẽ không đạt được mức điểm cao. 

Vì thế, yếu tố gây khó khăn nhất vẫn chính là khả năng của người học. Nó phụ thuộc vào năng lực, khả năng tiếp thu và sự đầu tư vào việc ôn luyện thi cử. Nếu bạn còn nhiều yếu kém nhưng lại muốn đạt được mức điểm IELTS cao trong thời gian ngắn thì chắc chắn, việc học IELTS sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Thời gian học, phương pháp và lộ trình là những yếu tố liên quan cộng hưởng nhau để giúp bạn có thể chinh phục kỳ thi này. 

Biến việc học IELTS từ khó thành dễ….

Trên thực tế, việc học IELTS có rất nhiều điểm gây cản trở thí sinh trong việc giành được điểm số cao. Tuy nhiên, sẽ luôn có cách để điều chỉnh những yếu tố đó. 

 Đặt ra mục tiêu và thời gian học hợp lý

Mục tiêu đặt ra điểm số phù hợp với khả năng là điều tiên quyết khiến bạn nhìn nhận việc học IELTS khó hay dễ. Vì nó quyết định đến thái độ học tập, áp lực và động lực ôn luyện của bạn. Để xác định mục tiêu, bạn cần phải kiểm tra năng lực hiện tại của mình đang ở mức nào. Hiện nay có rất nhiều bài thi thử IELTS trên mạng nhưng chất lượng của chúng sẽ không được đảm bảo. 

Thay vào đó, bạn có thể chọn những trung tâm tiếng Anh để được kiểm tra năng lực cách chuẩn chỉnh và sát với khả năng nhất. Hiện tại, Hệ thống tiếng Anh trực tuyến ON English (ONE) sẽ hỗ trợ người học kiểm tra trình độ miễn phí đầy đủ 4 kỹ năng với bài thi sát với thực tế, kiểm tra cùng các thầy cô chuyên môn có thành tích từ 8.0 IELTS trở lên và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. 

Sau khi xác định được khả năng hiện tại kết hợp với khoảng thời gian bạn có thể bỏ ra để đầu tư cho việc ôn luyện, bạn sẽ đưa ra được mục tiêu điểm số phù hợp nhất với nhu cầu và năng lực của bản thân, tránh tình trạng đặt ra mục tiêu quá cao hoặc quá thấp dẫn đến sự lãng phí thời gian và tiềm lực của bản thân.  

mKSb uaXdfPlSC7fbJzQnPz Gr0F8iDd6yrNGgEymXJRLcrNFqt9OHKnTXAoVU2 5sO7moFXKTFhQDexhaxrffY0543DZPY3y0TtJfpglZnJYXZtQejiU ykJwPo2jA8qBUUdKx

Xác định được khả năng kết hợp với thời gian bạn đầu tư cho việc ôn luyện sẽ giúp việc học IELTS trở nên dễ hơn. 

Tại Hệ thống tiếng Anh trực tuyến ON English (ONE), sau khi thi thử, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí lộ trình học cá nhân hóa để người học nắm được định hướng và kế hoạch học tập, từ đó sẽ không còn cảm thấy việc học IELTS quá khó so với mình.

 Học tập đúng phương pháp 

Ở mỗi kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết đều bao gồm những điểm khó khác nhau và đặc thù riêng mà người học cần phải xây dựng phương pháp ôn luyện phù hợp. Từ đó, bạn sẽ hiểu được những điểm nào cần phải khắc phục và phát huy để gây ấn tượng với giám khảo. Đối với người học tự ôn luyện tại nhà, việc này sẽ có phần khó hơn vì các kiến thức trên mạng có tính chất khá chung chung và không chất lượng. 

Lựa chọn học tại các trung tâm tiếng Anh sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều hơn trong việc xây dựng phương pháp học tập, tạo ra môi trường học tập và sử dụng tiếng Anh ứng dụng thực tiễn, được lắng nghe chia sẻ từ những thầy cô có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Lúc này, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi học IELTS khó hay dễ?

Tại Hệ thống tiếng Anh trực tuyến ON English (ONE), đội ngũ thầy cô và trợ giảng đều là những người có kiến thức và kinh nghiệm về IELTS, có lộ trình học và xây dựng phương pháp học tập mang tính cá nhân đối với từng học viên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho từng bạn học viên, biến kỳ thi IELTS trở thành điều dễ dàng và có thể chinh phục nó với mức điểm mình mong muốn. ON English (ONE) luôn mong muốn đồng hành cùng các bạn học viên trên hành trình giành được chứng chỉ quốc tế uy tín này. 

ieF7f3hcd3knbNJ8EcbzeXKpADqz7ODLvdSFQqy 5ndlrruvPg55GsS0VAPlI3oTfWAsq0kM3OLjcqNZm BdgA5xEb5ldZeiAiMQSnKvfw PCvQmhYqwwCBYTYPyKN2E Ix3oLpQ ga3FMOHknc ckU

Ưu điểm của Hệ thống tiếng Anh trực tuyến ON English (ONE) giúp quá trình học tập của học viên trở nên dễ dàng hơn. 

 Ôn luyện nghiêm túc, quyết tâm

Như đã nói ở trên, phần lớn độ khó của IELTS là do năng lực của người học. Vì thế, việc tập trung ôn luyện và nghiêm túc nỗ lực học tập là vô cùng quan trọng. Chính sự quyết tâm của mỗi người sẽ thúc đẩy bản thân kiên trì theo đuổi chứng chỉ này và dần dần từng bước nâng cao năng lực. Việc học IELTS là một quá trình mà kết quả của nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó bản thân người học sẽ quyết định nhiều nhất. 

Bởi quá trình ôn luyện này không hề đơn giản. Chỉ khi bạn thực sự nghiêm túc, bạn sẽ có động lực và sức mạnh để vượt qua những vật cản và khi đó việc học IELTS sẽ không còn khó khăn như bạn tưởng. Nếu bản thân không có đủ nghị lực và quyết tâm, tự nhắc nhở mình ôn tập kỷ luật thì sẽ rất khó cho bạn đạt được thành tích như mong đợi. 

Học IELTS khó hay dễ? Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng trên hết vẫn là ở chính bản thân người học. Tự bản thân mỗi người phải tự xác định được điều mình muốn cũng như đưa ra những lựa chọn chính xác, để từ đó biến những thứ tưởng chừng như khó khăn trở nên dễ dàng và mở ra những cơ hội tốt đẹp hơn trong tương lai. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top