KHÓA HỌC IELTS ONLINE NÀO DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH ? 

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc học trực tuyến đã trở thành một xu hướng phổ biến và tiện lợi. Đối với những người mất gốc tiếng Anh nhưng muốn nâng cao khả năng của mình và đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS, khóa học IELTS online đã trở thành một lựa chọn hàng đầu. Trong bài viết này, Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English sẽ cùng bạn tìm hiểu về những khóa học IELTS online dành cho những người mất gốc tiếng Anh nhé!

Người mất gốc có học được IELTS online không ?

Việc bắt đầu học IELTS từ con số 0 có thể gặp rất nhiều những khó khăn. Thông thường, để nâng một band điểm IELTS, bạn cần ít nhất 9 tuần học tương đương 1,5 đến 2 tháng học đối với những người thiếu căn bản. Cụ thể, để ôn luyện IELTS từ mức độ 0 đến 7,5+ bạn cần đầu tư thời gian ít nhất từ 9 đến 12 tháng. Tuy nhiên, để từ mức band 5.5 lên 7.5 trong kỳ thi IELTS, việc ôn luyện sẽ mất nhiều thời gian (ít nhất 4 – 5 tháng cho mỗi band điểm). Giai đoạn này đòi hỏi một lượng kiến thức nâng cao đáng kể, và cần thời gian để tiếp thu và hiểu sâu.

Tuy nhiên dù bạn có mất căn bản tiếng Anh, không có nghĩa là bạn sẽ không thể học IELTS online. Nếu bạn tiếp thu tốt và đi theo đúng hướng, hoàn toàn có thể đuổi kịp những người đã học trước đó, thậm chí nhanh hơn nếu bạn đủ quyết tâm. 

Và tất nhiên, khi bạn quyết định học IELTS online thì bạn phải chủ động sắp xếp cho mình một lộ trình học phù hợp và tìm kiếm những tài liệu hoặc khóa học IELTS chất lượng. Trong bài viết này Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn – người mất gốc tiếng Anh có thể tự tin học IELTS online. 

Lộ trình học IELTS online cho người mất gốc

Học IELTS cho người mất gốc thì mất bao lâu? Đó có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc nhất trong quá trình tự học IELTS trực tuyến tại nhà. Dưới đây là một lộ trình học IELTS cho người mất gốc miễn phí được Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) thiết kế dành cho các bạn. Hãy tham khảo và dựa vào trình độ điểm hiện tại cũng như Band điểm mong muốn trong tương lai của mình để sắp xếp thời gian cho hợp lý nhé.

Giai đoạn 1: Lấy lại gốc từ đầu 

Trong giai đoạn đầu này, bạn nên dành thời gian ban đầu để tìm hiểu về kỳ thi IELTS và các tiêu chí đánh giá trong mỗi phần thi nhỏ. Sau đó hãy tập trung vào ôn tập ngữ pháp và từ vựng cơ bản trong tiếng Anh. Những chủ đề ngữ pháp dược gợi ý cho bạn là: 12 thì, câu tường thuật, câu bị động, câu chủ động, câu tường thuật, giới từ, mạo từ. Về việc học từ vựng Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English khuyến khích bạn nên học theo từng chủ đề hoặc theo Family word để ghi nhớ từ lâu hơn. Các app có thể hỗ trợ bạn học IELTS online như: Quizlet, Elsa, Memorize,…

Bên cạnh đó kỹ năng Listening IELTS cũng vô cùng cần thiết. Bạn có thể luyện nghe qua việc nghe nhạc, xem phim và các chương trình tiếng Anh (nên có phụ đề tiếng Anh khi cần). Các trang web và kênh Youtube luyện Listening IELTS online được nhiều bạn trẻ tin dùng: BBC, VOA, Ted Talk,…

Để luyện kỹ năng Speaking IELTS, bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi buổi sáng để đọc báo tiếng Anh hoặc báo song ngữ online. Điều này không chỉ giúp bạn rèn thói quen đọc tiếng Anh mà còn phát triển khả năng lập luận và biểu đạt quan điểm trong phần viết của kỳ thi IELTS.

Giai đoạn 2: Tăng tốc 

Giai đoạn này là giai đoạn 80% thời gian sẽ được dành để giải các đề thi IELTS và 20% thời gian còn lại để nâng cao kỹ thuật làm bài IELTS. Đây là giai đoạn bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức nhất và cũng là giai đoạn dễ quên kiến thức nhất. Vì thế, hãy chú ý ghi chép đầy đủ và ôn tập một cách khoa học để đạt được hiệu quả. 

Các trang Web cung cấp cho bạn những bài thi IELTS mô phỏng miễn phí: British Council, IELTS.org,…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lớp học miễn phí Luyện bộ đề IELTS mới nhất tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English, nhằm mở ra cơ hội tiếp cận và học IELTS online hiệu quả cho các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm bận rộn. 

Giai đoạn 3: Ôn tập chuyên sâu

Giai đoạn này là giai đoạn ôn tập chủ yếu dựa trên các tài liệu và đề thi IELTS cũ. 80% thời gian sẽ được dành để làm các bài tập và ôn lại kiến thức đã học, 20% thời gian còn lại để làm quen với các kỹ thuật làm bài IELTS. Hãy thử làm lại các bài tập IELTS cũ để củng cố kiến thức và nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, và kỹ năng làm bài. 

Giai đoạn 4: Luyện kỹ năng làm bài

Giai đoạn này là giai đoạn tập trung vào việc làm bài tập và luyện kỹ năng làm bài IELTS. 80% thời gian sẽ được dành để làm bài tập IELTS và luyện kỹ năng làm bài, 20% thời gian còn lại để ôn lại kiến thức đã học. Lời khuyên tốt nhất cho bạn ở giai đoạn này đó là hãy luyện thi dưới thời gian thật và cố gắng setup cho không gian cũng như thật nhé!

Và dù đang ở giai đoạn nào bạn cũng cần có một tài liệu học chất lượng, và sử dụng xuyên suốt trong quá trình học. Tham khảo những tài liệu cần thiết cho bạn để học IELTS online thật hiệu quả tại đây  [LINK BÀI 9] nhé! 

Khóa học IELTS online cho người mất gốc

k3jCHxmsDMraoSNGCdGFPI00R75HUeJmILJgfmW7ir1p0of4jXlb65agVWJM2XcswdrfVuGnWpyCbcHRKOpA 2 WuyfgT
KHÓA HỌC IELTS ONLINE NÀO DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH ?  2

Khóa học IELTS Foundation tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) là một khóa học phù hợp với bạn

Hiện nay có rất nhiều khóa học IELTS online cho người mới bắt đầu, tuy nhiên các khóa học này thường diễn ra offline và chi phí thường khá cao, do bạn phải học từ con số 0 đến Band điểm mong muốn. Liệu có khóa học IELTS online nào cho người mất gốc vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm không? Câu trả lời là có nhé. Tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) đã có những lớp học IELTS dành cho các bạn có trình độ từ 0 IELTS – 3.0 IELTS. Đó là khóa IELTS FOUNDATION: Khóa IELTS FOUNDATION được được thiết kế dành riêng cho các bạn mới bắt đầu hoặc chưa tự tin sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và giao tiếp hằng ngày. Chương trình học tích hợp trò chơi giúp học viên bước đầu làm quen và tăng phản xạ với tiếng Anh.

Lớp FOUNDATION tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English sẽ học gì?

Kiến thức 4 kỹ năng: – Xây dựng nền tảng kiến thức cho từng kỹ năng:Reading: Làm quen các bài đọc học thuật.Listening: Nghe các đoạn hội thoại đơn giản để tìm kiếm thông tin.Writing: Viết câu, đoạn văn đơn giản.Speaking: Phát âm, giao tiếp được trong các chủ đề quen thuộc. – Giới thiệu format đề thi IELTS từng kỹ năng.- Làm quen các thuật ngữ, câu hỏi IELTS.Xây dựng ngôn ngữ:– Trau dồi vốn ngôn ngữ của học viên thông qua các hoạt động bổ trợ với trọng tâm là thực hành sử dụng tiếng Anh như: thuyết trình, tranh luận, hoạt động nhóm, trò chơi,…- Ôn tập/bổ sung từ vựng và ngữ pháp tương ứng chủ điểm từng Unit.

Ngoài ra với đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được học theo sát lộ trình cá nhân, tiết kiệm thời gian học tối đa. Không chỉ vậy mỗi học viên tại ON English sẽ được trợ giảng hỗ trợ 1:1 24/7 qua hệ thống Easy Edu và tặng tài khoản Elsa Speak Pro miễn phí. Vì thế, khóa Foundation IELTS là khóa học bạn nhất định phải tham gia nếu muốn học IELTS online từ con số 0 hiệu quả.

Hi vọng với những thông tin trên Hệ thống Anh ngữ ON English đã giúp bạn trả lời được câu hỏi : “Khóa học IELTS online nào dành cho người mất gốc tiếng anh”. Hệ thống Anh ngữ ON English (ONE) chúc bạn học tốt và đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top