KHÓA HỌC IELTS SPEAKING – YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU ĐỂ CHINH PHỤC BAND ĐIỂM 9.0

IELTS ngày nay được xem như một chứng chỉ quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ của mỗi người, đặc biệt là khi xin việc hay đi phỏng vấn du học. Tuy nhiên, để đạt được điểm số cao trong kỳ thi này không phải là điều dễ dàng, nhất là với bài thi IELTS Speaking, nhiều thí sinh đã không thể vượt qua và chinh phục được. 

Kỳ thi IELTS là kỳ thi Anh ngữ quốc tế nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của người tham gia một cách tổng quát nhất thông qua 4 kỹ năng cơ bản của ngôn ngữ là Listening, Speaking, Reading, Writing (Nghe, Nói, Đọc Viết). Với cách thức tính điểm tổng từ 1-9 dựa trên trung bình cộng của 4 kỹ năng trên, thí sinh buộc phải học tập một cách đồng đều bởi chỉ cần một trong bốn kỹ năng không đạt sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung không được như mong muốn. Cũng chính vì lý do đó mà có rất nhiều người thi có điểm số tổng khá thấp dù bản thân rất tự tin khi bước ra khỏi phòng thi. Đặc biệt là phần thi Speaking, một trong những bài thi đáng sợ được đánh giá là kẻ đã kéo điểm xuống của rất nhiều người. 

Vậy tại sao Speaking là phần thi khó nhất?

Bài thi IELTS Speaking sẽ kiểm tra khả năng nói, giao tiếp, phát âm cũng như khả năng phản xạ của người thi khi sử dụng tiếng Anh. Phần thi được diễn ra theo hình thức 1:1, chỉ có người dự thi và giám khảo là những chuyên gia giảng dạy trao đổi trực tiếp với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh trong một căn phòng yên tĩnh và điểm số sẽ được giám khảo chấm trực tiếp thông qua chính phần trình bày của thí sinh trong thời gian đó. Điểm số sẽ được đưa ra tương ứng với khả năng của người thi dựa trên các tiêu chí học thuật liên quan. 

kGhklXRopcSqPTYq VmhonPQsuQrK1i5uohREuYiOGZvrBIMMjspUSmvmGUPhrqT1dDKiK vc pGs

Bài thi IELTS Speaking sẽ kiểm tra khả năng nói, giao tiếp, phát âm, khả năng phản xạ của người thi khi sử dụng tiếng Anh.

Tốc độ phản ứng, mức độ lưu loát, điêu luyện, kỹ năng phát âm rõ ràng, cách nói tự tin, tư duy trả lời logic cùng với vốn từ vựng phong phú sẽ là những yêu cầu quan trọng để người thi có thể đạt mức điểm như mong muốn. Đặc biệt tâm lý phòng thi cũng là một trong những yếu tố tác động mạnh đến thí sinh. Việc bước vào một căn phòng yên tĩnh chỉ có mình và giám khảo, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh về những chủ đề chưa biết trước sẽ tạo ra sự căng thẳng và lo lắng, người yếu tâm lý chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến phần trình bày thiếu tự tin và hoàn hảo. 

Speaking là phần thi yêu cầu sự phản xạ trong ngôn ngữ và tư duy trong câu trả lời, đòi hỏi người tham gia phải có sự luyện tập bài bản, quen thuộc với tiếng Anh cũng như sử dụng thành thạo trong môi trường phù hợp, từ đó có thể cải thiện phát âm và cách luyến láy, tạo nên phong thái tự tin hơn khi giao tiếp. Trên thực tế, để làm được những điều đó, người học khó có thể tự xây dựng tại nhà. Lời khuyên dành cho họ là nên tìm đến những khóa học IELTS Speaking tại các trung tâm uy tín để được học tập một cách bài bản và chỉn chu nhất. Hiện nay, Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English đang được rất nhiều người tin tưởng và chọn lựa để trau dồi kiến thức, đặc biệt là kỹ năng Speaking. 

Khóa học IELTS Speaking quan trọng hơn bạn nghĩ…

Như đã nói ở trên, Speaking là kỹ năng bạn buộc phải rèn luyện tại môi trường phù hợp với những người có chuyên môn để tránh mắc phải những lỗi gây mất điểm oan trong phòng thi. Đồng thời, việc tự tập luyện nói tiếng Anh tồn đọng rất nhiều bất lợi như thiếu khả năng tương tác với đối phương, không quen thuộc với không khí phòng thi hay không thể nhận ra những thiếu sót của bản thân để đưa ra phương pháp cải thiện. 

Tại các khóa học IELTS Speaking của Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English, người học sẽ có cơ hội được học tập cùng với những chuyên gia có thành tích cao là các giảng viên đạt 8.0 trở lên trong kỳ thi IELTS. Các thầy cô cũng là người có nhiều kinh nghiệm thực tế khi nhiều lần trực tiếp tham gia thi Speaking và nhiều năm đồng hành cùng các học viên chinh chiến trong kỳ thi Anh ngữ quốc tế. Giảng viên và trợ giảng cá nhân sẽ là người hỗ trợ, định hướng cho học viên có thể tăng cường khả năng Speaking, phát triển tư duy trả lời và phản xạ trong giao tiếp.

3XKJeCJTQRnr9PpAPlBJCz7Mf2TdXNDQRefXQd h2OqNlHAwjUbxJpRLjhCZKk7jI5o9ElsaQVgDDKpAo1Ij93hjRC7iqUUufS1mN0fxcu5bSUnGq VyyfDOs3jiLyS7eb8h3UaXj s2snXMs K4 Kk
KHÓA HỌC IELTS SPEAKING - YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU ĐỂ CHINH PHỤC BAND ĐIỂM 9.0 3

Các khóa học IELTS Speaking của Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) được thiết kế phù hợp với khả năng người học.

Với sỉ số lớp chỉ dưới 10 thành viên, lớp học sẽ là môi trường hoàn hảo nhất cho học viên được trau dồi kỹ năng Speaking của mình, giao tiếp 1:1 với thầy cô và bạn bè để cùng nhau học hỏi và phát triển nhằm nâng cao khả năng của bản thân. Vì khi đăng ký học tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE), người học sẽ được kiểm tra trình độ hiện tại và xếp lớp theo khả năng của từng người nên các bạn học viên chung một lớp sẽ có band điểm ngang bằng nhau, cùng nhau học tập và sẽ không cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp với thầy cô. Đây cũng là một yếu tố thể hiện sự quan tâm của Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) đến tâm lý của học viên, tạo cho tất cả mọi người cơ hội học tập ngang bằng nhau. Vì phương châm hoạt động của ONE luôn ưu tiên chất lượng hơn số lượng, đảm bảo chất lượng đầu ra để học viên có thể yên tâm luyện tập và chinh phục được mức điểm mong muốn. 

Speaking là kỹ năng gây cho bao thí sinh nỗi lo lắng. Bởi thế, việc tham gia một khóa học IELTS Speaking là một sự lựa chọn mà phụ huynh và học sinh nên cân nhắc. Vì ngôn ngữ vốn là dùng để giao tiếp, nếu học tiếng Anh mà bạn vẫn không thể nói chuyện lưu loát và trôi chảy với người khác thì có thể phương pháp và lộ trình học của bạn chưa thật sự đúng đắn. Đừng để Speaking cản chân chúng ta trên con đường mở lối tương lai vì tất cả chúng ta đều biết, Speaking là kỹ năng quan trọng nhất không chỉ trong kỳ thi IELTS mà còn trong tiếng Anh và trong cả cuộc sống của mọi người.  

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top