LÀM GÌ KHI CÁC KHÓA HỌC IELTS XUẤT HIỆN NGÀY CÀNG NHIỀU?

Thời nay, khi ra đường hay thậm chí là nằm ở nhà lướt Facebook thì bạn cũng sẽ bắt gặp những hình ảnh về các khóa học IELTS được treo hoặc được đăng ở khắp mọi nơi. Liệu khi đó bạn có bao giờ tự hỏi: Đâu mới là khóa học IELTS chất lượng? Làm gì khi các khóa học IELTS mọc lên như nấm? Ở bài viết này, Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English sẽ cùng bạn bàn về vấn đề này nhé!

Tại sao các khóa học IELTS xuất hiện ngày càng nhiều?

Sức cạnh tranh cho học sinh sinh viên có chứng chỉ IELTS 

Khi sở hữu một chứng chỉ IELTS dù là học sinh hay sinh viên thì bạn cũng sẽ nhận được những đặc quyền xịn.

Đối với học sinh, bạn sẽ được ưu tiên xét vào trường Đại học hoặc quy đổi thành điểm thi THPTQG sang số điểm tương ứng, hoặc xét hồ sơ đi du học nước ngoài,

Đối với sinh viên, thì đây sẽ cơ hội để bạn nhận được những suất học bổng giá trị dành cho các sinh viên tài năng, hay cơ hội để làm việc tại các tập đoàn lớn với phúc lợi và lương thưởng đáng mơ ước. Như vậy tấm chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn đi xa hơn, gặp gỡ được nhiều người hơn, học được nhiều bài học hơn. 

Nghe đến đây, không phải ai cũng mong muốn được tham gia ngay các khóa học IELTS ngay sao. Và đó cũng là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi tại sao các khóa học IELTS mọc như nấm!

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ hàng đầu

Đúng vậy, đây có lẽ là lý do phổ biến nhất cho câu hỏi tại sao các khóa học Ielts xuất hiện ngày càng nhiều. Khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu, nếu bạn muốn có nhiều hơn một cánh cửa cho mình để bước ra thế giới thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình đó là kỹ năng Tiếng Anh. Nắm được xu hướng hội nhập đó, các khóa học tiếng Anh nói chung và các khóa học IELTS nói mọc lên để đáp ứng nhu cầu đó của người học. Tuy nhiên, về chất lượng thì không phải khóa học nào cũng đáp ứng được mục tiêu Band điểm đã cam kết. Điều này đã vô tình tạo nên lý do  thứ ba, được Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English bàn tới ngay sau đây. 

khoá học ielts
LÀM GÌ KHI CÁC KHÓA HỌC IELTS XUẤT HIỆN NGÀY CÀNG NHIỀU? 4

Khóa học IELTS nhiều nhưng chất lượng thì ít.

Các khóa học IELTS xuất hiện luôn kèm theo một lời cam kết về chất lượng và đầu ra. Tuy nhiên thực tế, đã có nhiều phản hồi từ các bạn học viên cho rằng đó là những lời hứa suông, thực tế bài test đầu ra không đánh giá đúng trình độ thực của các bạn. Do đó, ngày càng nhiều những khóa học IELTS mọc lên để chứng minh mình vượt trội hơn các khóa học IELTS thông thường ngoài kia. Nhiều phương pháp học nghe “lạ” đã được đặt tên, áp dụng vào các khóa học IELTS, thu hút nhiều bạn học viên đến với khóa học với mong muốn tìm được ánh sáng riêng cho con đường chinh phục IELTS 9.0. Nhưng đâu mới thật sự là phương pháp hiệu quả, để tối ưu cho thời gian học và chi phí học cho các bạn?

Có nên học theo lộ trình học IELTS online không?

Như Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) đã nêu ở trên, khi các khóa học tiếng Anh mở ra kèm theo những “giật tít” về phương pháp học tiếng Anh độc quyền, các bạn sẽ có nhiều hơn các lựa chọn một khóa học IELTS phù hợp. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp học tiếng Anh nào đi chăng nữa, thì điều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học của các bạn đó là hình thức học. Ở đây chúng ta có 2 hình thức phổ biến: Học IELTS tại trung tâm và học IELTS online. 

Trước hết, hãy cùng xem qua các lợi ích khi tham gia khóa học IELTS online nhé!

  • Khóa học IELTS online linh hoạt về thời gian và địa điểm: Như bạn đã biết, thì để tham gia các khóa học IELTS online thì bạn chỉ cần một chiếc laptop và một địa điểm yên tĩnh là đã có thể học được rồi
  • Khóa học IELTS online cung cấp tài liệu và bài giảng có thể xem lại bất cứ lúc nào: trong quá trình học, thì không tránh khỏi những phút sao nhãng, nhưng đừng lo nhé, những khóa học IELTS online thường sẽ được ghi lại để gửi cho bạn, và bạn có thể ôn tập lại ngay khi quên. 
  • Khóa học IELTS online sẽ đồng hành cùng bạn 24/7: thông thường các khóa học IELTS sẽ luôn cung cấp cho bạn trợ giảng 1:1 trong suốt khóa học, vì thế bạn có thể an tâm, bạn sẽ không thể “lười” khi học khóa học IELTS online được đâu nhé.
  • Khóa học IELTS online giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng chất lượng lại vẫn 100: Việc học khóa học IELTS online sẽ giúp bạn bớt đi những chi phí cho việc di chuyển, cơ sở vật chất,… bởi thế, chất lượng các khóa học sẽ luôn được các trung tâm “dồn lực” để nâng cao. Các khóa học IELTS online luôn tối ưu thời gian dạy và đi kèm những hoạt động ngoài lề để giúp các bạn học viên không bị nản khi phải tương tác cùng giảng viên qua màn hình. 
khoá học ielts
Asian businessman presenting of his work to corporate colleagues in meeting in office. businesspeople discussion during meeting about project of company.

Đó là những lợi ích mà Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English nhận thấy ở các khóa học IELTS trực tuyến từ chính những lớp học của ONE. Vì thế bạn có thể cân nhắc, đâu là hình thức học phù hợp với bản thân và đưa ra lựa chọn cho mình nhé. Nên nhớ, dù là hình thức học nào thì yếu tố quyết định về kết quả thi sau khóa học IELTS, phụ thuộc phần lớn vào sự quyết tâm và chăm chỉ của bạn đấy.

Tiêu chí để đánh giá một khóa học IELTS chất lượng

khoá học ielts

Khóa học IELTS thì nhiều, nhưng để chọn khóa học IELTS chất lượng thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng

Trước nhiều lựa chọn, khóa học IELTS chất lượng nào sẽ là “chân ái’ dành cho bạn ? Để tìm kiếm và chọn được một khóa học IELTS phù hợp với bản thân, bạn phải xem qua danh sách các tiêu chí đánh giá mà Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English liệt kê dưới đây nhé!

Giảng viên đứng lớp của khóa học IELTS.

Tiêu chí đầu tiên là hãy xem giảng viên đứng lớp của khóa học IELTS là ai? Bởi giảng viên sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt khóa học đó. Một khóa học IELTS chất lượng nên có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn vững. Các giảng viên này nên có kiến thức sâu về kỳ thi IELTS và các kỹ năng sư phạm tương ứng. 

Nội dung bài học trong khóa học IELTS.

Tiêu chí tiếp theo là về nội dung học tập: Bạn hãy chú ý xem xét lộ trình học tập được cung cấp trong khóa học IELTS đó. Một khóa học IELTS chất lượng nên bao gồm các phần kiến thức cần thiết cho kỳ thi IELTS, bao gồm ngữ pháp, từ vựng, phương pháp làm bài thi và các bài tập luyện tập chi tiết theo từng giai đoạn tương ứng. Tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) luôn cho bạn thực hiện bài kiểm tra đầu vào chi tiết để xác định được trình độ đầu vào của bạn và từ đó xây dựng cho bạn một lộ trình học cá nhân chi tiết, các bài giảng cũng dựa trên lộ trình này được biên soạn dành cho bạn.

Phản hồi đánh giá từ học viên cũ của ONE

Tiêu chí cuối cùng là tiêu chí giúp bạn đánh giá được một cách khách quan và chính xác nhất về khóa học IELTS đó. Nhớ xem phản hồi và đánh giá từ các học viên trước đây về khóa học để biết thêm về trải nghiệm của họ. Xem xét xem liệu khóa học đã giúp họ cải thiện kỹ năng tiếng Anh và đạt được mục tiêu của mình hay không. 

Qua bài viết trên, Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English mong rằng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “ Làm gì khi các khóa học IELTS mọc lên như nấm”. Hãy là người học thông minh, dựa vào các tiêu chí để lựa chọn một khoá học IELTS để rút ngắn thời gian chinh phục mục tiêu Band điểm IELTS của mình nhé. Chúc bạn học tốt và sớm đạt được Band điểm mong muốn

Hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm bận rộn. 

📍Địa chỉ 1: Hà Đô Centrosa, 118 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP. HCM  

📍Địa chỉ 2: C3-45.05 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

📍Hotline: 0964. 044. 552 (Ms.  Camie)

📍Website: https://www. onenglish. edu. vn/

📍Email: customerservice@onenglish.edu.vn 

📍Instagram: @onenglishacademy

📍Tik Tok: https://www.tiktok.com/@ieltschaoxin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top