LUYỆN THI IELTS TỪ CON SỐ 0 TRONG THỜI GIAN NGẮN LIỆU CÓ HIỆU QUẢ?

Luyện thi IELTS là một hành trình cần rất nhiều sự kiên trì và cố gắng nỗ lực, đặc biệt là đối với những người ôn luyện từ con số 0. Tuy nhiên vì những lý do khác nhau, nhiều người chỉ có thể dành một khoảng thời gian ngắn để chinh phục kỳ thi này. Nhưng việc luyện thi IELTS từ con số 0 trong thời gian ngắn liệu có hiệu quả?

Người luyện thi IELTS từ con số 0 phải trau dồi kiến thức ở nhiều kỹ năng khác nhau. 

Luyện thi IELTS là một quá trình mà người học phải dành thời gian để làm quen với hình thức thi, trau dồi kiến thức cũng như chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi quan trọng này. Thời gian ôn thi không có mức quy định cụ thể mà sẽ là lộ trình được cá nhân hóa cho từng người, có thể nhanh chậm tùy theo nhiều yếu tố khác nhau. 

Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thời gian luyện thi IELTS từ con số 0?

Năng lực của người học

Đối với người học đã có nền tảng tiếng Anh tốt, có khả năng học ngoại ngữ và thường xuyên sử dụng ngôn ngữ này trong đời sống thường ngày sẽ có thời gian ôn luyện ngắn hơn so với những ai đã bị mất gốc. Vì IELTS là cuộc thi đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh một cách bao quát nhất thông qua cả 4 kỹ năng quan trọng là Nghe, Nói, Đọc, Viết, nên sẽ không dễ để người đã mất căn bản có thể nhanh chóng làm quen và chinh phục. 

Luyện thi IELTS từ con số 0 chắc chắn sẽ mất thời gian nhiều hơn so với người đã có trình độ, vì không chỉ là kiến thức lý thuyết, người học phải học cách để ứng dụng tiếng Anh vào trong giao tiếp, thực hành trong cuộc sống. 

Để biết được năng lực của mình, mọi người có thể tìm hiểu và trải nghiệm các buổi thi thử để xác định trình độ của bản thân. Ngày nay, có những trung tâm Anh ngữ tổ chức các kỳ thi thử IELTS để học viên biết được khả năng của mình. Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) là một trong số ít các trung tâm tổ chức kỳ thi thử IELTS với mức giá 0 ĐỒNG nhằm giúp người học kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân. Người tham gia thi thử tại ON English (ONE) sẽ làm bài thi trực tuyến bao gồm 4 kỹ năng, được kiểm tra bởi giảng viên có thành tích từ 8.0 IELTS trở lên. Ngoài ra, sau khi biết được trình độ của mình, trung tâm sẽ xây dựng lộ trình ôn luyện cho từng cá nhân để người học có cho mình định hướng học tập rõ ràng và cụ thể, tránh mất thời gian và tiền của. 

vbnZjBtDgu9i L2VhVC2bUD2VIBXB74UUyydOexFYLqKCFdE7 KRFCymb47tqiTScaCJgz8g o7KN04JlYEjbkVMp18srnkS5HMogiRGVGwtIwkvW UWAJwu9tYY55iwIx36iTjJ3Lt 9eskbnGhMTk
Việc kiểm tra trình độ và xếp lớp theo khả năng cá nhân là bước đầu tiên trong việc luyện thi IELTS.

Mục tiêu điểm số 

Mục tiêu band điểm mà người học đặt ra cũng quyết định phần nhiều đến lượng thời gian ôn luyện. Việc đạt một số điểm vừa tầm với năng lực của bản thân sẽ ít tốn thời gian hơn so với việc đạt được mức điểm quá cao. Mục tiêu điểm càng cao sẽ càng tốn thời gian và công sức của người học nhiều hơn. Nhất là đối với việc luyện thi IELTS từ con số 0, nếu muốn chinh phục band điểm từ 6.0 trở lên trong một vài tuần sẽ là một thử thách vô cùng khó. 

Mức điểm mục tiêu của mỗi người cần được đặt ra sau khi đã cân nhắc các vấn đề sau:

  • Trình độ hiện tại của bản thân
  • Thời gian bỏ ra để ôn tập
  • Lộ trình học tập được xây dựng như thế nào?
  • Khả năng hoàn thành mục tiêu này là bao nhiêu?

Lộ trình ôn luyện thi IELTS

Đối với những người mất căn bản nhưng có nhu cầu luyện thi IELTS trong thời gian ngắn, cần phải có lộ trình cụ thể và phù hợp với khả năng và tình hình của bản thân, tránh tình trạng ôn luyện không có định hướng và phương pháp đúng đắn. Điều đó sẽ gây mất thời gian cho người học đồng thời sẽ tạo ra các lỗ hổng kiến thức do việc ôn luyện sai phương pháp, dẫn đến tình trạng cảm thấy chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. 

Để xây dựng được một lộ trình ôn tập hợp lý và tối ưu hiệu quả, người học cần có sự hỗ trợ giúp đỡ từ người có kinh nghiệm như thầy cô, bạn bè, những người đã từng ôn thi IELTS và đạt được thành tích cụ thể trong thực tế. Bởi chỉ có những người có kinh nghiệm mới biết được khía cạnh nào quan trọng và cần được đầu tư nhiều hơn, từ đó giúp cho những người luyện thi IELTS từ con số 0 có hướng đi đúng và nhanh chóng.

Phương pháp nào để người học có thể rút ngắn thời gian ôn luyện IELTS từ con số 0?

Để rút ngắn thời gian ôn luyện, trước hết cần rất nhiều sự quyết tâm và nỗ lực của cá nhân người học. Vì việc luyện thi IELTS cần phải có quá trình hợp lý, không nên đốt cháy các giai đoạn nếu như người học chưa có nền tảng tiếng Anh đủ tốt. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và trở ngại, nếu không đủ vững vàng sẽ dễ cảm thấy chán nản và không đạt được kết quả như mong muốn. 

UhZb29xt Y7q8pp4cCY E4asyJm2Q18LWctPmqUiWF3Suh7W48FRTjmWuPwZHPUbNsvpSRYJtmpGA67CYLerqLLbVXcuTjw1s
Tìm kiếm một trung tâm uy tín là một lời khuyên dành cho người luyện thi IELTS từ con số 0.

Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng, người học thật sự có nhu cầu muốn luyện thi IELTS cấp tốc phục vụ cho nhu cầu cá nhân thì cần lưu ý những điểm sau đây:

Xây dựng và tuân thủ theo lộ trình ôn luyện phù hợp

Như đã nói ở trên, lộ trình ôn luyện thi là điều vô cùng quan trọng, quyết định rất nhiều đến thời gian học tập và kết quả kỳ thi. Trên thực tế, có rất nhiều người vì chạy đua với thời gian mà cắt đứt lộ trình học của mình một cách vô tội vạ dẫn đến tình trạng thiếu kiến thức và không có kinh nghiệm thực hành. Theo đó, để đạt được điểm số mong muốn, họ buộc phải quay lại ôn luyện thêm, từ đó gây mất thời gian hơn so với lộ trình đã đặt ra ban đầu. 

Việc xây dựng lộ trình nên được đưa ra bởi người có kinh nghiệm. Ở Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English, đối với người tham gia thi thử IELTS sẽ được hỗ trợ xây dựng lộ trình học cá nhân hóa, với 4 giai đoạn cụ thể, tập trung ôn luyện các kỹ năng theo từng chặng đường. Điều này chắc chắn sẽ giúp người học có cái nhìn rõ ràng hơn về định hướng học tập của mình, cảm thấy yên tâm hơn, đặc biệt khi có các giảng viên chất lượng và các trợ giảng đồng hành xuyên suốt trong quá trình ôn luyện. 

n4Bq3TLn2TJKvS4DHsFsr6XlwfZSTd9GYNTC 1EufHwD0e9taRtcvZFPjy162M86SK YW sKEfRpWvveRTx4JriVosEvAXdUAz E6inUSgEpSY3iiQa1jJ3gZfwWt BeQ28SI74VSptTpUYmM QwNSg
Xây dựng lộ trình phù hợp giúp rút ngắn thời gian luyện thi của người học. 

Tinh thần kỷ luật và sự nỗ lực của bản thân

Việc luyện thi IELTS từ con số 0 không phải là điều đơn giản, đặc biệt đối với người muốn rút ngắn thời gian ôn tập. Để đạt được mục tiêu nhanh chóng, người học buộc phải thúc đẩy bản thân kiên trì cố gắng, dành nhiều tâm huyết cho việc học tập và ôn luyện. Những khi cảm thấy chán nản muốn bỏ cuộc, cần tìm đến những người có kinh nghiệm về IELTS để học hỏi và lắng nghe các chia sẻ thực tế của họ, từ đó cảm thấy chắc chắn hơn về con đường mình đã chọn. 

Nếu không tập trung và có tinh thần kỷ luật cao, việc ôn luyện IELTS trong thời gian ngắn đối với trường hợp đã mất căn bản chắc chắn sẽ khó đạt được kết quả như người học mong muốn. 

Hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến ON English (ONE) dành cho học sinh, sinh viên đang có nhu cầu tìm hiểu về IELTS:

📍Địa chỉ 1: Hà Đô Centrosa, 1118 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM

📍Địa chỉ 2: C3-45.05 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

📍Hotline: 0964.044.552 (Ms. Camie)

📍Website: https://www.onenglish.edu.vn/

📍Email: customerservice@onenglish.edu.vn

📍Instagram: @onenglishacademy

📍Tiktok: https://www.tiktok.com/@ieltschaoxin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top