NHIỀU PHỤ HUYNH QUAN NGẠI: LUYỆN THI IELTS CHO TRẺ EM CÓ PHẢI ĐANG TẠO ÁP LỰC LÊN CON?

Xã hội ngày càng phát triển, tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ thông dụng trên thế giới nhằm phục vụ cho mục tiêu toàn cầu hóa. Việc các bậc phụ huynh đổ xô cho con cái tham gia các khóa học ngoại ngữ, lớp luyện thi IELTS đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến quan ngại rằng liệu việc này có đang tạo ra những áp lực vô hình cho tuổi thơ của con. 

Luyện thi IELTS liệu có đang tạo áp lực cho trẻ em?

Năm 2010 được xem như một cột mốc đáng nhớ khi đó chính là khoảnh khắc chào đón các thế hệ Gen Alpha ra đời. Theo nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong giai đoạn từ năm 2010 trở đi sẽ được tiếp xúc và làm quen với công nghệ khá sớm so với thế hệ đi trước. Chúng có khuynh hướng tiếp cận đa dạng nền văn hóa, tiếp cận với giáo dục nhiều hơn và đặc biệt sẽ được nuôi dạy theo khuynh hướng phát triển toàn diện và dễ dàng kết nối với thế giới. Vì vậy mà cha mẹ của thế hệ Gen Alpha có xu hướng giáo dục con mình một cách chuẩn chỉnh ngay từ khi chúng còn bé, với mục tiêu cho con thành công không chỉ ở nơi mình lớn lên mà còn là ước mơ vươn ra thế giới, chinh phục các mục tiêu vĩ đại. 

Để làm được điều đó, phụ huynh của trẻ em thế hệ từ 2010 trở đi đã nghiêm túc tìm hiểu và định hướng con trẻ ngay khi chúng còn rất bé, xây dựng cho con lộ trình học tập và trưởng thành một cách bài bản và quốc tế hóa. Điển hình như việc trẻ em thế hệ Alpha được theo học tại các trường quốc tế, học tập và sử dụng tiếng Anh như người bản xứ. Vì cha mẹ của chúng tin rằng, tiếng Anh là chìa khóa để con mở cánh cửa đến với thế giới. Thậm chí có nhiều phụ huynh đã cho trẻ tham gia vào các lớp luyện thi IELTS từ rất sớm, với mong muốn cho con được tiếp xúc và học hỏi tiếng Anh một cách học thuật và chuyên nghiệp, để con có nền tảng tiếng Anh vững chắc từ lúc còn bé. 

Liệu Luyện thi IELTS cho trẻ em có đang tạo ra áp lực cho con?

Tiếng Anh không phải là yếu tố duy nhất gây ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ. Bởi xã hội đang phát triển quá nhanh theo xu hướng toàn cầu mà tiếng Anh là công cụ để con trẻ có thể hòa nhập với thế giới. Việc cha mẹ đầu tư và định hướng cho con tham gia các lớp học Anh ngữ, các lớp luyện thi IELTS cho trẻ là không hề sai, thậm chí là còn rất cần thiết để con được học tập trong môi trường phù hợp, được giáo dục bởi các thầy cô có kinh nghiệm và ngay khi trưởng thành, việc sở hữu một tấm bằng IELTS sẽ giúp con tự tin hơn, dễ dàng hơn khi bước ra ngoài xã hội. 

ptw9seI8zcxyuaG26 6ra5IMNjC0ewhGF7dY8iKb77TfD2FpcKTNvegFDVAtRca4qg5dZBXu UC2K2lVDf3mNl5cmNXR
Việc sở hữu tấm bằng IELTS sẽ giúp con tự tin hơn, dễ dàng hơn khi bước ra ngoài xã hội

Và sẽ không là áp lực nếu phụ huynh biết cách cân bằng giữa việc học tập và giải trí, để con vẫn có thể lớn lên trong vui vẻ và thoải mái nhưng vẫn không bị chậm lại so với bạn bè đồng trang lứa. Thay vì để trẻ lớn lên với những thiết bị công nghệ mang nhiều rủi ro, việc tham gia các lớp luyện thi IELTS cho trẻ có khi lại là lựa chọn đúng đắn hơn. Áp lực chỉ xảy ra nếu phụ huynh nhồi nhét con mình vào môi trường không phù hợp, thúc đẩy con phát triển quá nhanh so với khả năng của mình hay buộc con phải tham gia các khóa luyện thi tại các trung tâm thiếu uy tín, thiếu phương pháp giảng dạy đối với lứa tuổi trẻ thơ. 

Vậy phụ huynh nên lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS nào dành cho trẻ em?

Trên thị trường hiện nay có vô số các trung tâm Anh ngữ xuất hiện nhưng chất lượng lại không thể nào kiểm chứng. Đặc biệt là với trẻ em, việc lựa chọn các lớp học luyện thi IELTS càng phải được cân nhắc và chọn lọc kỹ càng. Bởi nếu học không đúng nơi, không đúng phương pháp sẽ tạo ra áp lực cho con, khiến con cảm thấy sợ hãi với môn học này và rất dễ bỏ cuộc. 

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE), hiện đang được rất nhiều cha mẹ tin tưởng và lựa chọn cho con của mình. Đây là trung tâm tiếng Anh uy tín có chất lượng giảng viên tốt với thành tích từ 8.0 IELTS trở lên, có chứng chỉ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt, trung tâm còn xây dựng lộ trình học tập phù hợp với trẻ ở mọi lứa tuổi, được xếp lớp tùy theo khả năng cá nhân của từng người. Các giảng viên đứng lớp đều là những thầy cô trẻ tuổi, có khả năng nói chuyện và đồng cảm với trẻ và sẽ là nguồn cảm hứng to lớn để các bạn nhỏ tăng thêm niềm yêu thích với tiếng Anh và có thêm động lực để luyện thi IELTS

NHIEU PHU HUYNH QUAN NGAI LUYEN THI IELTS CHO TRE EM CO PHAI DANG TAO AP LUC LEN CON
Chất lượng giảng viên tốt với thành tích từ 8.0 IELTS trở lên, có chứng chỉ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài ra, các lớp học IELTS của ON English sẽ học theo hình thức trực tuyến, một lớp học có sỉ số chỉ dưới 10 học viên, tạo ra môi trường học tập vừa quen thuộc, gần gũi nhưng cũng rất chuyên nghiệp cho trẻ, nhất là với các bạn nhỏ còn rụt rè, không thích học với nhiều người. Sự thân thiện và nhiệt tình của thầy cô sẽ rút ngắn khoảng cách giữa thầy và trò, các bạn nhỏ sẽ nhanh chóng thích nghi và hứng thú với việc học. Phụ huynh cũng có thể đồng hành cùng con trong các lớp học để con không cảm thấy lo lắng, cổ vũ con học tập để trẻ không áp lực. Các lớp học tại ON English sẽ có trợ giảng cá nhân hỗ trợ cho từng bé xuyên suốt 24/7. Việc học trực tuyến còn giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho phụ huynh và học viên nhỏ tuổi.

Việc tham gia các lớp luyện thi IELTS dành cho trẻ em không thể tạo ra áp lực nếu như có cha mẹ đồng hành cũng như học tại trung tâm uy tín, chất lượng, phù hợp với năng lực học tập và khả năng tiếp thu của trẻ. Như thế, trẻ vừa sẽ có tuổi thơ trọn vẹn, vừa xây dựng được nền tảng tiếng Anh vững chắc để sẵn sàng chinh phục những thành công to lớn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top