TẠI SAO LỚP HỌC IELTS DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM ĐANG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN?

IELTS ngày nay là chứng chỉ trình độ Anh Ngữ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn còn giữ quan điểm sai lầm rằng: người đã đi làm thì không cần phải luyện thi IELTS. 

IELTS là chứng chỉ trình độ Anh Ngữ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được được sáng lập bởi 3 tổ chức là: ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Ngày nay, rất nhiều người đã tham gia các khóa học luyện thi IELTS nhằm phục vụ cho mục đích học tập, nhất là các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu sử dụng IELTS để quy đổi điểm thi đại học, xin học bổng hay làm hồ sơ đi du học. Tuy nhiên, điều đó vô hình chung khiến nhiều người hiểu lầm rằng kỳ thi IELTS chỉ dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Trên thực tế, những năm trở lại đây, các khóa học IELTS cho người đi làm đang ngày càng nhiều bởi nhu cầu người học đang tăng cao. 

Vậy tại sao các lớp học IELTS dành cho người đi làm dần trở nên phổ biến?

IELTS dành cho tất cả mọi người

Đầu tiên, cần phải xác định rõ quan điểm, IELTS là chứng chỉ không những dành cho người trẻ đang đi học như nhiều người lầm tưởng mà nó dành cho tất cả mọi người, những ai có nhu cầu muốn chinh phục tiếng Anh. Vì đây là kỳ thi quốc tế nhằm kiểm tra năng lực tiếng Anh của người thi một cách bao quát nhất thông qua kiểm tra 4 kỹ năng cơ bản là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Người sở hữu tấm bằng quốc tế này sẽ có thêm nhiều cơ hội, không chỉ trong việc học mà còn trong công việc, tạo điều kiện để giao lưu, kết bạn với bạn bè trên thế giới, đồng thời là cơ hội để có một cuộc sống tốt đẹp hơn tại các vùng đất khác nhau. 

Vì thế, việc các lớp học IELTS dành cho người đi làm đang trở nên phổ biến hơn, nhằm xây dựng môi trường học tập phù hợp để tất cả mọi người ở nhiều ngành nghề khác nhau đều có thể tham gia. Điều này sẽ giúp những người đi làm có thêm các mối quan hệ trong xã hội, tìm thấy những người bạn mới có cùng mong muốn học tập tiếng Anh giống mình, từ đó cảm thấy cởi mở và hòa đồng hơn với mọi người. 

Nhu lớp học IELTS của người đi làm tăng cao

Việc người đi làm có nhu cầu tham gia lớp học IELTS ngày càng cao đơn giản vì họ muốn nâng cao bằng cấp của mình, gia tăng giá trị của bản thân về mặt tri thức. Sở hữu thêm một tấm bằng mang tầm quốc tế bên cạnh những bằng cấp về chuyên môn sẽ giúp người đi làm cảm thấy tự tin hơn, bắt kịp với nhịp sống của xã hội ngày càng phát triển. Lương bổng và địa vị cũng sẽ theo đó mà tăng lên. 

Đặc biệt đối với nhóm nhân viên văn phòng, chinh phục kỳ thi IELTS sẽ cho họ cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc và là tấm bằng giúp nâng cao giá trị của bản thân trong mắt cấp trên, tạo ra cơ hội cho người nhân viên để có thể phụ trách các dự án mang tính quốc tế. Ngoài ra, ngày nay, các công ty đa quốc gia đang có xu hướng chọn Việt Nam làm nơi để mở rộng kinh doanh nên việc người đi làm có bằng IELTS càng trở nên quan trọng. Đó sẽ là yếu tố thiết yếu mà nhà tuyển dụng của các công ty nước ngoài yêu cầu và tấm bằng IELTS sẽ mở ra một tương lai xán lạn cho nguồn nhân lực của nước ta. 

Lớp học ielts
TẠI SAO LỚP HỌC IELTS DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM ĐANG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN? 11

Người đi làm có nhu cầu học IELTS ngày càng cao đơn giản vì họ muốn nâng cao bằng cấp của mình.

Tuy nhiên, trái ngược với việc ngày càng có nhiều trung tâm tiếng Anh dành cho phân khúc người đi làm, rất nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lớp IELTS phù hợp với nhu cầu. 

Người đi làm dễ bỏ cuộc khi luyện thi IELTS vì nhiều lý do sau:

Không biết bắt đầu từ đâu

Với nhóm người đi làm, đa phần họ là người đã nhiều năm không tiếp xúc nhiều với tiếng Anh. Thậm chí, họ đã quên khoảng 70-80% lượng từ vựng tiếng Anh mình đã từng học nên khi phải ôn luyện thi IELTS, một kỳ thi yêu cầu mức độ am hiểu ngoại ngữ cao sẽ khiến người học dễ nản chí. 

Vì thế việc người đi làm tự học IELTS tại nhà cũng ít khả thi vì sẽ gặp rất nhiều trở ngại, nhất là việc họ sẽ không xác định được lộ trình ôn luyện phù hợp và phương pháp học tập đúng đắn, từ đó dẫn đến mất thời gian và công sức. Đa số lời khuyên dành cho nhóm người này sẽ là tìm kiếm các trung tâm tiếng Anh uy tín với thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. 

Hiện nay, Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) là một trong những trung tâm tổ chức các lớp học IELTS dành cho người đi làm được rất nhiều học viên tin tưởng. Đây cũng là một lựa chọn phù hợp với nhóm người đi làm khi trung tâm ON English (ONE) sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng với thành tích từ 8.0 IELTS trở lên, có chứng chỉ sư phạm và kinh nghiệm nhiều năm đứng lớp giảng dạy cho các học viên ở nhiều độ tuổi. 

lớp học ielts
TẠI SAO LỚP HỌC IELTS DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM ĐANG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN? 12

ON English (ONE) sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng với thành tích từ 8.0 IELTS trở lên.

Thời gian học tập không nhiều

Đa số các lớp luyện thi IELTS dành cho người đi làm hiện nay đang có hạn chế là thời gian của các lớp học không phù hợp với quỹ thời gian rảnh của học viên. Vì người đi làm phải dành ra một ngày 8 -10 tiếng, chưa kể tăng ca để làm việc ở văn phòng, thêm cả thời gian để chăm sóc gia đình, con cái và những ngày cuối tuần dành cho các mối quan hệ trong cuộc sống. 

Việc sắp xếp thời gian di chuyển từ nhà hoặc nơi làm đến trung tâm trong các giờ tan tầm thật sự là một trở ngại lớn cho các nhân viên văn phòng có mong muốn tham gia các lớp luyện thi IELTS dành cho người đi làm. Tuy nhiên, ở Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE), học viên không phải lo lắng về vấn đề này. Vì toàn bộ các lớp học tại trung tâm ONE đều diễn ra với hình thức trực tuyến online, một lớp học có sỉ số chỉ dưới 10 học viên, ưu tiên chất lượng hơn số lượng, tạo điều kiện hết mức cho người đi làm có thể tham gia học IELTS một cách thoải mái và phù hợp nhất. 

lớp học ielts
TẠI SAO LỚP HỌC IELTS DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM ĐANG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN? 13

ONE mong muốn tạo điều kiện hết mức cho người đi làm có thể tham gia học IELTS một cách thoải mái và phù hợp nhất.

Việc học trực tuyến tại ON English với các thầy cô có kinh nghiệm trong một lớp học không quá đông thành viên sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian di chuyển, thời gian học tập cũng như chi phí tiền của, cực kỳ phù hợp với nhu cầu của người đi làm bận rộn. Đây cũng là một trong những tiêu chí giúp ON English trở thành trung tâm Anh ngữ được nhiều người tin tưởng và chọn lựa theo học để chinh phục kỳ thi IELTS. 

Hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến ON English (ONE) dành cho học sinh, sinh viên đang có nhu cầu tìm hiểu về IELTS:

📍Địa chỉ 1: Hà Đô Centrosa, 1118 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM

📍Địa chỉ 2: C3-45.05 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

📍Hotline: 0964.044.552 (Ms. Camie)

📍Website: https://www.onenglish.edu.vn/

📍Email: customerservice@onenglish.edu.vn

📍Instagram: @onenglishacademy

📍Tiktok: https://www.tiktok.com/@ieltschaoxin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top