THỰC HƯ CHUYỆN SINH VIÊN MẠNH TAY CHI TIỀN CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS?

Ngày nay, thị trường lao động đang dần tiến tới mức bão hòa. Điều đó đồng nghĩa với việc sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường phải không ngừng nỗ lực trau dồi phát triển bản thân, nhất là về kỹ năng ngoại ngữ. Tuy nhiên, việc một sinh viên mạnh tay chi vài chục triệu đồng cho một khóa học IELTS liệu có thật sự xứng đáng?

Chứng chỉ IELTS thời gian gần đây được nhắc đến rất nhiều như một tấm bằng không thể thiếu đối với các sinh viên. Tuy nhiên, đây không phải là một tấm bằng dễ dàng để có được. Rất nhiều trường hợp sinh viên phải chật vật ôn luyện, học từ trung tâm này đến trung tâm khác nhưng không thể đạt được kết quả mong muốn. Nhưng những người này lại không có ý định bỏ cuộc mà vẫn miệt mài tìm cơ hội để chinh phục kỳ thi IELTS bởi mức độ quan trọng của nó trong cuộc sống ngày nay. 

1. Vậy chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được được sáng lập bởi 3 tổ chức là: ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Đây là chứng chỉ trình độ Anh Ngữ được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới nhằm phục vụ cho mục đích học tập, làm việc và định cư tại nước ngoài với hơn hai triệu thí sinh dự thi tính tới thời điểm hiện tại. 

Ngày nay, trên thế giới có hơn 11.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 135 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường Đại học ở các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc,…) chấp nhận IELTS. Bài thi IELTS sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh của thí sinh một cách bao quát và toàn diện nhất thông qua 4 kỹ năng cơ bản là Listening, Speaking, Reading, Writing (Nghe, Nói, Đọc, Viết) với tổng thời gian thi dự kiến là 3 tiếng. 

Khóa học Ielts
THỰC HƯ CHUYỆN SINH VIÊN MẠNH TAY CHI TIỀN CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS? 3

Chứng chỉ IELTS hiện nay được xem như một thước đo để đánh giá khả năng tiếng Anh của mỗi người, đặc biệt là các bạn sinh viên, những người chuẩn bị ra trường kiếm việc làm. Tuy nhiên, không phải người tham gia nào cũng đạt được điểm số như mong muốn, thậm chí có rất nhiều trường hợp phải dự thi 3 – 5 lần mới chinh phục được kỳ thi này. 

2. Tại sao sinh viên ngày nay chi mạnh tay cho khóa học IELTS?

Tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào hiện nay đang là một yêu cầu bắt buộc của các nhà tuyển dụng nhằm định hướng phát triển kinh doanh theo xu thế toàn cầu. Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cũng là một trong những tiêu chuẩn đầu ra quan trọng của các trường Đại học trên cả nước. Điều này vô hình chung đã tạo ra rất nhiều áp lực cho các bạn sinh viên. Áp lực ra trường đúng hạn, áp lực về công việc ổn định và áp lực về một tương lai tươi sáng,… tất cả dường như đều phụ thuộc vào tấm bằng tiếng Anh đó.

Hơn nữa, vì là chứng chỉ quốc tế, tấm bằng IELTS sẽ mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội, đặc biệt là những bạn có mong muốn đi du học tại các nước khác trên thế giới. Việc sở hữu bằng IELTS như một chứng nhận ở nước ngoài cho thấy khả năng học tập và thích nghi của bạn tại nơi đây. Việc săn học bổng du học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho những ai đã có chứng chỉ quốc tế này. 

Ngoài ra, việc chinh phục kỳ thi IELTS với mức điểm cao không chỉ giúp sinh viên có một công việc ổn định khi ra trường mà thậm chí sẽ đạt được những vị trí cao trong công ty. Theo ước tính, Việt Nam được đánh giá là điểm đến đầy tiềm năng của các công ty đa quốc gia, mở ra rất nhiều cơ hội cho nguồn nhân lực trẻ tại nước ta, nhất là các cơ hội được giao lưu với bạn bè quốc tế và được làm việc tại các đất nước khác. Nhưng để làm được việc này, sở hữu một tấm bằng IELTS là điều không thể thiếu. 

Vì thế, việc sinh viên ngày nay không ngừng tìm kiếm và đăng ký các khóa học IELTS là vô cùng dễ hiểu. Thậm chí, nhiều người còn mạnh tay chi ra hàng chục đến hàng trăm triệu đồng để tham gia các lớp ôn luyện thi IELTS cấp tốc với mong muốn nhanh chóng đạt được mục tiêu mình đặt ra. 

3. Học phí khóa học IELTS có thật sự đắt đỏ?

Nhận thức được tầm quan trọng của kỳ thi IELTS, tuy nhiên, còn rất nhiều người quan niệm rằng học phí một các khóa học IELTS là vô cùng đắt. Điều này không sai nhưng vẫn chưa đúng với tình hình hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, rất nhiều trung tâm tiếng Anh đã ra đời với hình thức giảng dạy trực tuyến, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động, từ đó đưa ra các mức học phí với giá ưu đãi, phù hợp với khả năng chi trả của sinh viên. 

Khóa học Ielts

Ví dụ như Hệ thống Luyện thi IELTS trực tuyến ON English (ONE) được thành lập với mong muốn giúp cho ngày càng có nhiều người có thể trải nghiệm và chinh phục chứng chỉ IELTS, mở lối tương lai của chính mình. Với chất lượng giảng dạy cao đến từ đội ngũ giảng viên có thành tích IELTS 8.0 trở lên, có chứng chỉ sư phạm và giàu kinh nghiệm đứng lớp, ON English cam kết hỗ trợ học viên hết mình để đạt được đầu ra như mong muốn. Đặc biệt, với mức học phí cạnh tranh nhất trên thị trường, học viên không cần phải tốn số tiền quá lớn nhưng vẫn có thể tham gia các khóa học IELTS uy tín, hiệu quả. 

Học viên khi đăng ký sẽ được kiểm tra trình độ hiện tại và xếp lớp theo khả năng, được xây dựng lộ trình ôn luyện IELTS miễn phí, phù hợp với từng cá nhân. Sỉ số học viên mỗi lớp sẽ dưới 10 người, bảo đảm tạo cơ hội cho các bạn được thoải mái học tập và trau dồi kiến thức. Việc học trực tuyến sẽ tạo điều kiện cho học viên sắp xếp thời gian học linh hoạt, giảm thời gian di chuyển và đặc biệt là không phải chi quá nhiều tiền cho một khóa học IELTS chất lượng

Vậy nên, vấn đề sinh viên ngày nay đầu tư cho các khóa học IELTS là thật sự cần thiết nhưng vẫn nên cân bằng với khả năng tài chính của mình bằng việc lựa chọn các lớp học trực tuyến chất lượng cao, học phí thấp và thầy cô uy tín. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên tránh tình trạng tiền mất tật mang nhưng vẫn có thể đạt được nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. 

Hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến ON English dành cho học sinh, sinh viên đang có nhu cầu tìm hiểu về IELTS:

📍Địa chỉ 1: Hà Đô Centrosa, 118 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP. HCM  

📍Địa chỉ 2: C3-45.05 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

📍Hotline: 0964. 044. 552 (Ms.  Camie)

📍Website: https://www.onenglish.edu.vn/

📍Email: customerservice@onenglish.edu.vn 

📍Instagram: @onenglishacademy

📍Tiktok: https://www. tiktok.com/@ieltschaoxin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top