TỔNG HỢP NGUỒN ĐỀ LUYỆN THI IELTS LISTENING CHI TIẾT NHẤT

Bạn đang ôn thi IELTS Listening giai đoạn nước rút ? Vậy thì bạn cần có ngay một nguồn đề luyện thi IELTS Listening chất lượng. Bởi hiện tại có rất nhiều những nguồn để bạn ôn luyện IELTS, tuy nhiên không phải nguồn nào cũng đáp ứng đúng nhu cầu luyện tập của bạn. Vì thế hãy ở lại xem ngay bài viết dưới đây để biết những nguồn luyện thi IELTS Listening uy tín nhé.

Những điều cần biết khi làm đề thi IELTS Listening.

Trước khi bước vào giai đoạn luyện đề IELTS Listening, bạn phải nắm rõ những thông tin cơ bản về đề thi IELTS listening dưới đây dễ có kế hoạch ôn tập và xây dựng chiến thuật làm bài hiệu quả. 

Thời lượng cho phần thi IELTS Listening.

Thời lượng của một bài thi IELTS Listening thông thường khi thi trên máy là 30 phút và 2 phút để kiểm tra lại câu trả lời của mình. Nhưng nếu bạn chọn hình thức thi trên giấy thì  thời gian sẽ là 30 phút và 10 phút để ghi câu trả lời vào phiếu cho một bài thi IELTS Listening.

Trước khi chính thức làm đề thi IELTS Listening bạn sẽ có thời gian để đọc trước câu hỏi có trong đề. Nên hãy yên tâm và tận dụng khoảng thời gian này cho hiệu quả nhé. 

Cấu trúc đề thi IELTS Listening.

Đề thi IELTS Listening gồm 4 phần, mức độ khó của đề sẽ tăng lên dần sau mỗi phần. Tổng cộng một đề IELTS Listening gồm có 40 câu, mỗi câu tương ứng với 1 điểm. Mỗi phần gồm 10 câu và có nội dung khác nhau đối với mỗi phần. Cụ thể như sau: 

 • Phần 1: Cuộc trò chuyện giữa 2 người xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. (ví dụ: một cuộc trò chuyện để đặt phòng trong khách sạn)
 • Phần 2: Một đoạn độc thoại đặc trưng về cuộc sống hàng ngày. (ví dụ: một cuộc nói chuyện về việc sử dụng thời gian một cách hiệu quả)
 • Phần 3: Cuộc hội thoại giữa 3 hoặc 4 người về chủ đề giáo dục hoặc đào tạo. (ví dụ: sinh viên thảo luận về bài tập)
 • Phần 4: Độc thoại liên quan đến học thuật.  (ví dụ: một bài giảng ở trường đại học)

Trong các phần này, sẽ có những dạng bài khác nhau, bạn cần nắm vững các dạng bài này để có phương pháp làm bài hiệu quả nhất. 

Dạng bàiMô tả
Câu hỏi trắc nghiệm– Câu hỏi trắc nghiệm có một câu trả lời – Câu hỏi trắc nghiệm có hai câu trả lời trở lên
Câu hỏi xác định vị trí trên bản đồ– Một danh sách các từ cần điền được cung cấp sẵn và bạn chỉ cần nghe và chọn đúng từ phù hợp để điền vào khoảng trống trên bản đồ.- IKhông có danh sách cho sẵn, bạn phải nghe và  xác định địa điểm rồi điền vào bản đồ.
Hoàn thành câu / Hoàn thành ghi chú / Hoàn thành bảng / Câu hỏi hoàn thành sơ đồ– Trong câu hỏi, sẽ có một khoảng trống để bạn điền đáp án chính xác vào.
Câu hỏi nối thông tin– Đối với dạng câu hỏi này, bạn sẽ nghe và nối các câu trả lời trong một danh sách có sẵn. 

Cách tính điểm trong đề thi IELTS Listening.

Câu trả lời đúngThang điểm
39-409
37-388.5
35-368
32-347.5
30-317
26-296.5
23-256
18-225.5
16-175
13-154.5
11-124

Những lưu ý khi làm đề thi IELTS Listening.

Mỗi phần nghe bạn sẽ được nghe chỉ duy nhất 1 lần nên hãy tập trung cao độ, nếu có chi tiết nào bị bỏ lỡ, hãy bình tĩnh để nghe tiếp phần sau. Vì khi bạn bối rối, bạn sẽ bị mất đi khá nhiều thông tin và ảnh hưởng lớn đến kết quả bài thi đấy.

Ngoài ra, đừng điền đáp án ngay vào Answer sheet, vì điều này sẽ khiến bạn bị mất thời gian và ảnh hưởng sự tập trung vào bài IELTS Listening đấy. Thay vào đó, hãy note vào đề thi của mình và chỉ điền vào phiếu trả lời khi bạn đã thực hiện các bước sau: 

 • Kiểm tra lại số từ.
 • Kiểm tra chính tả.
 • Những từ được nối nhau bằng dấu gạch nối được tính là 1 từ.
 • Số được tính là 1 từ.

Đề luyện thi IELTS  Listening có đáp án.

Có rất nhiều nguồn cung cấp đề thi IELTS Listening dành cho bạn, tuy nhiên, Hệ thống Anh ngữ trực tuyến khuyên bạn nên tìm kiếm những nguồn luyện thi IELTS Listening uy tín nhé. Dưới đây là những nguồn luyện thi IELTS Listening mà Hệ thống Anh ngữ trực tuyến (ONE) gợi ý cho bạn, bạn nên tham khảo nhé.

Tổng hợp nguồn đề luyện thi IELTS Listening.

IELTS Online Practice Tests FREE

EXV6tFc7ot4u pKQR2vKzZ2FdKvVAjdSynlsaP VDFDnpWZ6PJtho5rxgvE4NSbTiePgmY832IUhaUZCmc1qM0rgnhbbD7ublazjIJjQZK fetN2RiLb w 6iEw8B2SRIcJcW3eFn5bugsWytQ0MlRE

IELTS Online Practice Tests FREE cung cấp đề thi IELTS Listening chất lượng.

Link truy cập: https://ieltsonlinetests.com/ 

Đây là trang web cung cấp những đề thi IELTS Listening đầy đủ và chi tiết được nhiều bạn học IELTS tin tưởng. Khi tham gia luyện thi IELTS Listening tại trang này, bạn sẽ được làm bài thi với đô0fng hồ đếm ngược, điều này giúp bạn làm quen với đề thi thực tế tốt nhất. Các đề thi trên trang này được lấy từ nguồn tài liệu IELTS uy tín như IELTS Cambridge 1 – 11, IELTS Practice Tests Plus 2, IELTS Recent Actual Test With Answers… Vì thế hãy yên tâm khi thực hiện bài luyện đề IELTS Listening tại đây nhé.

IELTS Exam.

H5AfmLV7A7oKuAQrrB5asmCZ88eXKIV h5aBJ5aniZBg3nJjJnz1X7K5H kR9kmbGRPSb0bA

IELTS Exam – địa chỉ uy tín luyện thi IELTS Listening.

Link truy cập: https://www.ielts-writing.info/EXAM/ 

Đây chắc là trang web không còn xa lạ gì đối với các bạn học IELTS rồi. Trang web này không chỉ cung cấp cho bạn đề thi IELTS Listening sát với đề thi thật, mà còn cung cấp những bài giảng chi tiết theo từng kỹ năng như: IELTS Listening, IELTS Speaking, IELTS Reading, IELTS Writing. Giao diện của trang web cũng được đánh giá là dễ sử dụng và rõ ràng. Vì thế dù bạn là người mới học IELTS hay học IELTS trong thời gian dài rồi thì cũng hãy yên tâm khi sử dụng trang web để làm đề thi IELTS Listening nhé. 

Luyện thi IELTS Listening cùng Hệ thống IELTS trực tuyến ON English.

MJVJuWBJ63X34GL9WgpdLRbpb6GJr8Xx2624S7VS6jHK1UBEu dPfgQsD2CJMwh9iaiw5Gc2ymGVlEgez3Fut3LzgesUY naEVdB3W Ca8ZTKC gwf5g ooh4OXo 0mqyXQl 6HDqzZV4A azn12Ew

Tham gia Test trình độ IELTS Listening miễn phí cùng ON English

Hệ thống IELTS trực tuyến ON English (ONE) là một địa chỉ bạn nên tham khảo nếu muốn thi thử IELTS Listening. Tại Hệ thống IELTS trực tuyến ON English (ONE) sẽ cho bạn làm bài Test IELTS Listening miễn phí với đề thi được biên soạn với những giảng viên có kinh nghiệm. Ngoài ra, khi tham gia Test cùng Hệ thống IELTS trực tuyến ON English (ONE), bạn sẽ được tư vấn lộ trình học từ A-Z. Vì thế hãy nhanh tay liên hệ với Hệ thống IELTS trực tuyến ON English (ONE) để đăng ký thi thử nhé. 

Bí kíp luyện đề IELTS Listening hiệu quả.

Bí kíp luyện đề IELTS Listening hiệu quả là một yếu tố quan trọng giúp bạn nắm bắt thành công kỹ năng nghe trong kỳ thi IELTS. Dưới đây là một số gợi ý để phát triển kỹ năng nghe 

Nắm chắc bảng phát âm IPA – yếu tố tiên quyết cho IELTS Listening.

puOpSsqqDO5uqhYIjAMpyH2ws VlUmekF1at

Nắm chắc bảng phát âm IPA – yếu tố tiên quyết cho IELTS Listening.

Bảng phát âm quốc tế (IPA – International Phonetic Alphabet) là một yếu tố tiên quyết để giúp bạn phát âm đúng các từ tiếng Anh. Việc nắm bắt và áp dụng bảng phát âm IPA sẽ giúp bạn phân biệt và nghe hiểu rõ hơn các âm thanh trong tiếng Anh. Điều này là vô cùng quan trọng để giúp bạn không bị nhầm lẫn hoặc gặp khó khăn khi nghe các từ ngữ có phát âm khó hoặc các từ có phát âm gần giống nhau.

Bổ sung đủ số từ vựng cần thiết cho IELTS Listening.

Việc có một lượng từ vựng phong phú và đa dạng là cực kỳ quan trọng trong quá trình luyện thi IELTS Listening. Có nhiều nguồn để học từ vựng như sách giáo trình, báo, tạp chí, phim, podcast hoặc ứng dụng học tiếng Anh. Đừng quên thực hành sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh và câu hỏi IELTS Listening để tăng khả năng nhận diện và hiểu các từ vựng khi nghe bạn nhé!

Bỏ túi công thức tránh “bẫy” IELTS Listening

Trong bài thi IELTS Listening, thường có nhiều “bẫy” được đặt ra để kiểm tra sự hiểu sâu và khả năng phân biệt thông tin của bạn. Để tránh rơi vào các bẫy này, bạn cần lưu ý những điều sau đây: 

 • Lắng nghe kỹ thông tin mở đầu và kết thúc câu hỏi để hiểu rõ yêu cầu.
 • Sử dụng từ khóa trong câu hỏi để tìm kiếm thông tin tương ứng trong bài nghe.
 • Chú ý đến các từ cấu trúc như “not”, “except”, “but”, “however” để tránh hiểu lầm thông tin.
 • Hãy gạch chân các từ vựng có thể có các từ đồng nghĩa, để kịp thời nắm bắt thông tin trong bài nghe đó. 

Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng nghe IELTS Listening, bạn có thể  tham gia các khóa học hoặc lớp học IELTS trực tuyến, và tìm kiếm phương pháp học phù hợp với bản thân để tăng cường sự tự tin và khả năng nghe tiếng Anh. 

Hy vọng với những thông tin trên đây mà Hệ thống IELTS trực tuyến (ONE) cung cấp, bạn đã  biết thêm những nguồn luyện đề thi IELTS Listening hiệu quả. Hãy luôn chăm chỉ luyện tập để đạt được điểm cao trong bài thi IELTS bạn nhé.

Hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm bận rộn. 

📍Địa chỉ 1: Hà Đô Centrosa, 118 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP. HCM  

📍Địa chỉ 2: C3-45.05 Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

📍Hotline: 0964. 044. 552 (Ms.  Camie)

📍Website: https://www. onenglish. edu. vn/

📍Email: customerservice@onenglish.edu.vn 

📍Instagram: @onenglishacademy

📍Tik Tok: https://www.tiktok.com/@ieltschaoxin

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top