CHIA SẺ KINH NGHIỆM LUYỆN THI IELTS TRONG 3 THÁNG HIỆU QUẢ.

Luyện thi IELTS trong 3 tháng luôn là câu hỏi được quan tâm bởi rất nhiều những bạn học và đang ôn thi IELTS. Vậy 3 tháng có phải là khoảng thời gian hợp lý để các bạn bắt đầu luyện thi IELTS không? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta phải dựa vào mục tiêu Band điểm IELTS của bạn, trình độ IELTS hiện tại của bạn,… Ngoài ra,  để đạt được mức điểm mong muốn đó, bạn phải có một lộ trình học rõ ràng và quyết tâm cao. Trong nội dung dưới đây Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) sẽ mách cho bạn lộ trình luyện thi IELTS trong 3 tháng hiệu quả nhé. 

1. Những lưu ý khi luyện thi IELTS trong 3 tháng 

Xác định mục tiêu Band điểm bạn mong muốn đạt được.

Mục tiêu cho Band điểm bạn mong muốn phải hợp lý với trình độ hiện tại của bạn. Nếu mục tiêu cách trình độ của bạn quá nhiều thì sẽ nhanh bị nản, còn nếu mục tiêu quá dễ dàng để đạt được thì bạn sẽ lười đó. Vì thế bạn nên đặt một mục tiêu với mức điểm chênh 1-2 band so với trình độ hiện tại của mình nhé. Sau khi đặt được mục tiêu cho mình, hãy quyết tâm với mục tiêu đó bằng cách ghi ra mục tiêu của mình lên giấy, lên bất cứ đâu mà bạn có thể nhìn thấy nó mỗi ngày.  

Thi test – kiểm tra trình độ hiện tại.

Để biết được trình độ hiện tại của mình, bạn có thể tham gia thử các bài Test Online hoặc đến các trung tâm tiếng Anh để được tư vấn và tham gia thi thử. Tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) có tổ chức thi thử IELTS dành cho các bạn nữa đó. Chần chờ gì nữa, hãy tham gia thi thử tại đây: https://s.net.vn/8rLO           ngay nhé. Biết được trình độ hiện tại của mình sẽ giúp bạn xây dựng cho mình một lộ trình luyện thi IELTS trong 3 tháng thật hiệu quả đấy. Vì thế hãy tham gia thi thử một cách nghiêm túc để kết quả chính xác bạn nhé.

Tìm kiếm tài liệu để luyện thi IELTS trong 3 tháng.

Nếu ví lộ trình luyện thi IELTS trong 3 tháng là bản vẽ của một công trình, thì những tài liệu bạn sử dụng để học trong những ngày này chính là những viên gạch chắn chắn để bạn từng bước đạt được band điểm mục tiêu đó. Vì thế hãy thông minh khi tìm kiếm tài liệu luyện thi IELTS trong 3 tháng. 3 tiêu chí mà bạn cần cân nhắc để chọn ra cho mình những tài liệu đó là: 

  • Tác giả của tài liệu đó là ai? – Thường những tài liệu chất lượng sẽ được biên soạn bởi các tác giả có kinh nghiệm trong các cuộc thi IELTS hoặc đã dạy IELTS trong nhiều năm. 
  • Tài liệu đó có được các bạn học IELTS sử dụng rộng rãi hay không? – Những tài liệu IELTS uy tín thường được nhiều bạn học tin tưởng và đề xuất. Do đó trước khi quyết định lựa chọn tài liệu đồng hành cùng mình trong hành trình luyện thi IELTS trong 3 tháng thì bạn hãy tham khảo ý kiến của những người đã học và sử dụng qua bộ tài liệu đó trước nhé.
  • Tài liệu đó có phù hợp với trình độ của bạn hay không? – một bộ tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học đáng kể đó. Để lựa chọn được tài liệu phù hợp, mời bạn tham khảo bài viết sau: 

2. Lộ trình chi tiết luyện thi IELTS trong 3 tháng.

Sau khi xác định được mục tiêu và trình độ hiện tại của mình, thì đây chính là lúc bạn lập lên cho mình một lộ trình luyện thi IELTS trong 3 tháng từ A-Z . Sau đây sẽ là một lộ trình luyện thi IELTS chi tiết trong vòng 3 tháng mà Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) gợi ý cho bạn. 

Tháng đầu tiên: Rèn luyện thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. 

Thói quen là yếu tố tiên quyết giúp bạn tiến bộ lên từng ngày. Vì thế trước khi bước vào giai đoạn luyện thi IELTS chuyên sâu, hãy dành 1 tháng để xây dựng cho mình những thói quen dưới đây để giúp cho hành trình luyện thi IELTS trong 3 tháng của bạn “dễ thở” hơn nhé. 5 thói quen mà Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) gợi ý cho bạn đó là: 

  • Hãy đọc báo tiếng Anh vào mỗi sáng để nâng cao từ vựng
  • Hãy nghe kể chuyện bằng tiếng Anh trên Youtube trước khi đi ngủ
  • Hãy dành ít nhất 30 phút một ngày để viết nhật ký tiếng Anh
  • Hãy dành ít nhất 30 phút để luyện nói tiếng Anh trước gương

Đây có thể là giai đoạn khó khăn nhất, nhưng chỉ cần vượt qua được giai đoạn này, bạn sẽ thấy được những lợi ích bất ngờ từ việc kỉ luật và duy trì thói quen của mình đấy. 

Tháng thứ hai: Làm chủ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh.

Ở giai đoạn này, bạn hãy ôn tập những kiến thức ngữ pháp và các trường từ vựng quen thuộc trong bài thi IELTS.

Đối với ngữ pháp: Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) khuyến khích bạn nên học ngữ pháp từ những tài liệu uy tín như: 

Bên cạnh việc nắm vững ngữ pháp bạn cũng cần phải làm bài tập thường xuyên để ghi nhớ và hiểu rõ quy tắc của ngữ pháp tiếng Anh. 

Đối với từ vựng: Bạn hãy chia những từ vựng mình cần học thành các chủ đề để dễ dàng ghi nhớ hơn. Bên cạnh đó, mỗi khi học một từ vựng, hãy dành thời gian tìm kiếm thêm các từ là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ của nó. Ngoài ra, khi học từ vựng bạn phải chú ý những nghĩa và cách dùng trong từng ngữ cảnh của những từ đó nữa nhé!

Tháng thứ ba: Luyện đề thi IELTS chuyên sâu.

Sau khi nắm vững các kiến thức ngư xphaps và có cho mình một số nhwunxg từ vựng cần thiết cho luyện thi IELTS, bạn hãy tìm kiếm những bộ đề IELTS chất lượng để luyện tập mỗi ngày. 

Đầu tiên, hãy luyện thi theo từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau đó chia thời gian theo thời gian thi IELTS thật để bắt đầu luyện giải đề. Đừng quên ghi lại những lỗ hổng kiến thức của mình trong từng bài luyện đề nhé! Và chính việc ghi lại từng mốc điểm mình đạt được sau mỗi bài thi thử IELTS sẽ khiến bạn bất ngờ vì sự tiến bộ mỗi ngày của mình đấy. 

Cuối cùng, Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English khuyên bạn nên có lịch học hàng ngày cho mình mỗi tuần để có thể bám sát quá trình học và đảm bảo luyện thi IELTS trong 3 tháng hiệu quả. Dưới đây là một lịch học IELTS mỗi tuần mà Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) sưu tầm được từ những bạn học viên chăm chỉ, bạn tham khảo nhé!

fgF6cknUB

3. Luyện thi IELTS trong 3 tháng ở đâu chất lượng ?

4Zp emU4XFtja CsUmBX KIxLZTDsIbAcPMryieyM0xZ03tJNaeKd KeqWkRY5O6lbdnu8MO58NZwdjaNBGtqr 2KtvpOZGTPZ VDJ9oFEAr LXGj2HJPuO1i97f2nFLrq2spB7s tQNdN2A56nmtw
Luyện thi IELTS trong 3 tháng tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE)

Luyện thi IELTS trong 3 tháng có thể không phải là thử thách quá lớn đối với các bạn yêu thích tiếng Anh. Tuy nhiên để luyện thi IELTS trong 3 tháng đạt hiệu quả cao thì bạn rất cần sự đồng hành của những người thầy cô giàu kinh nghiệm, họ sẽ là người giữ cho bạn ngọn lửa nhiệt huyết và giúp bạn đi đúng hướng. Đến với Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE), bạn sẽ được tham gia thi thử đầu vào IELTS và xây dựng một lộ trình học IELTS cá nhân. Trong tất khóa học tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE), bạn sẽ được giảng dạy bởi các thầy cô có chứng chỉ IELTS từ 8.0 IELTS trở lên. Không chỉ vậy bạn còn được hỗ trợ 24/7 bởi các bạn TA 1:1 trong quá trình học, vì thế việc “lười học” sẽ không thể xảy ra khi bạn học IELTS cùng ON English. 

Các lớp học IELTS tại Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) hiện nay có:

STTLớp Đầu vàoĐầu raThời lượng
1IELTS FOUNDATION2.0 -3.03.5-4.02 giờ/ buổi
2IELTS APPRENTICE3.5-4.04.5-5.024 buổi học
3IELTS CHALLENGER4.5-5.05.5-6.02 giờ/ buổi
4IELTS MASTER6.0-6.56.5-7.0+24 buổi học
5ONE – SPEAK ELEMENTARYA1A23 buổi/ tuần 
6ONE – SPEAK INTERMEDIATEA2B13 buổi/ tuần
7ONE – SPEAK UPPER INTERMEDIATEB1B23 buổi/ tuần
8IELTS INTENSIVE WRITINGIELTS Writing Band 5.0+IELTS Writing Band 6.0 – 7.0+2 buổi/tuần
9IELTS INTENSIVE SPEAKINGIELTS Speaking Band 5.0+IELTS Speaking Band 6.0 – 7.0+2 buổi/tuần

Hy vọng với những thông tin trên đây mà Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) cung cấp sẽ hữu ích với bạn trên hành trình học IELTS của mình. Chúc bạn luôn học tốt. Đừng quên theo dõi Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) để luôn được cập nhật kịp thời những thông tin hữu ích về việc học tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top