TẠI SAO HỌC PHÍ KHÓA HỌC IELTS CAO ? CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHÓA HỌC IELTS CHO BẠN.

Khi nói đến học phí của khóa học IELTS, nhiều người thường cảm thấy bất ngờ bởi mức học phí cao và lộ trình học trong thời gian dài. Vậy tại sao học phí khóa học IELTS lại cao như vậy? Và làm thế nào để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được kết quả tốt trong việc học IELTS?

Học phí khóa học IELTS hiện nay.

IELTS dần trở thành xu hướng chứng chỉ ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học. Vì thế năm 2023 học phí khóa học IELTS tăng nhiều hơn những năm trước. Học phí IELTS thường cao vì nhiều yếu tố. Tuy nhiên đi cùng với việc chi phí học IELTS cao thì khi sở hữu được tấm bằng IELTS bạn sẽ có được nhiều đặc quyền và cơ hội trong công việc, học tập hơn. Nên nhìn chung chi phí học IELTS hợp lý đối với lợi ích mà IELTS mang lại cho người học. 

Hiện nay mức học phí IELTS cho một Band điểm sẽ dao động từ 5.000.000 đến hơn 20.000.000 cho một khóa full kĩ năng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn nâng cấp một kỹ năng cụ thể, có nhiều trung tâm cũng đưa ra các khoá học từ 3.500.000 -12.000.000 cho một kỹ năng

Tuy nhiên, khi học IELTS bạn không chỉ học 1 band điểm mà phải theo một lộ trình phù hợp, từ đó dẫn đến chi phí học IELTS dao động ở các mức khác nhau. Vì thế, trước khi học IELTS bạn hãy lập cho  mình một kế hoạch tài chính chi tiết và khả quan nhé. 

Ngoài ra, các khóa học IELTS trực tuyến cũng sẽ có chi phí thấp hơn so với IELTS trực tiếp. Đây cũng có thể là một lựa chọn tiết kiệm cho bạn khi lựa chọn học IELTS. Nhưng hãy đảm bảo rằng khoi học IELTS trực tuyến bạn phải chủ động sắp xếp thời gian và có tính tự giác cao nhé.

Những yếu tố hưởng đến học phí IELTS của bạn.

Band điểm IELTS mục tiêu của bạn.

Thang điểm IELTS được tính từ 1.0 – 9.0 IELTS. Tuy nhiên, tùy theo mục đích và band điểm người học mong muốn thì sẽ có những mức độ khác nhau. Phổ biến nhất là thang điểm nhất từ khoảng 1.0 – 7.0.

Các thang điểm thấp đa phần là cho những ai muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Từ 4.5 trở lên dành cho các mục đích như tốt nghiệp, viết luận,… Đặc biệt từ khoảng 6.0 trở lên là điều kiện gần như bắt buộc với những ai có ý định du học, định cư nước ngoài.

Trình độ IELTS hiện tại của bạn

Trình độ IELTS hiện tại của bạn sẽ quyết định phần lớn lộ trình học IELTS của bạn. Thông thường trước mỗi khóa học IELTS, bạn sẽ được tham gia bài thi đầu vào để xác định bạn đang ở Band IELTS nào  rồi từ đó sắp xếp lớp học phù hợp.

Đối với các bạn mất căn bản tiếng Anh: Bạn sẽ được xếp vào các lớp từ 0-0-4.5 IELTS. Với các lớp này bạn bắt buộc phải học từ đầu để xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc sau đó mới có thể tham gia các lớp học nâng band sau này. Vì thế, khi bạn bắt đầu học IELTS từ con số 0 thì đòi hỏi bạn phải bỏ ra chi phí lớn hơn. 

Ở một số trung tâm luyện thi IELTS, ở các lớp band 5.5-6.5 IELTS hay từ band 87.5-8.5 sẽ có mức học phí khác nhau, dù khoảng cách giữa đầu ra và đầu vào của hai lớp này là như nhau. Có sự khác biệt như vậy là bởi lẽ độ khó ở các Band là không giống nhau, từ 5.5 đến 6.5 IELTS có thể mất 2-3 tháng để học nhưng từ Band 7.5 lên 8.5 IELTS có thể mất đến 4-5 tháng.  

Thời gian mà bạn cần chứng chỉ IELTS

Thời gian bạn cần chứng chỉ IELTS càng ngắn thì bạn càng ít sự lựa chọn khóa học cho mình. Bạn buộc phải tham gia các khóa học IELTS cấp tốc ở những trung tâm uy tín và cam kết đầu ra. Từ đó điều này khiến chi phí học IELTS của bạn cao hơn khi  bạn học IELTS theo lộ trình bình thường. 

Các trường hợp bạn cần lấy chứng chỉ IELTS gấp cũng đa dạng, tùy thuộc vào từng trường hợp, như: cần chứng chỉ IELTS để đi du học, để nộp xét duyệt học bổng, hay để đi xin việc. 

Tuy nhiên việc tham gia các khóa IELTS cấp tốc sẽ chỉ có thể giúp bạn có được chứng chỉ nhưng để đạt được hiệu quả thật sự bạn nên luyện tập học mỗi ngày. Nên hãy chỉ học IELTS cấp tốc trong trường hợp thật sự cần thiết nhé. 

Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí học IELTS

cPIxA1si6d9wrc
Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí học IELTS

Xác định thời gian học và lấy chứng chỉ IELTS

Có một kế hoạch học tập rõ ràng, bạn có thể tập trung vào việc nắm bắt những kỹ năng cần thiết và chuẩn bị cho kỳ thi một cách hiệu quả. Đồng thời, xác định mức độ phát triển tiếng Anh hiện tại của bạn để biết được trình độ bắt đầu và mức độ cần nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào những khía cạnh cần cải thiện và tối ưu hóa quá trình học.

Tham gia thi thử để xác định trình độ hiện tại 

Nhiều trung tâm đào tạo IELTS cung cấp các bài thi thử miễn phí hoặc với mức phí thấp. Bằng cách làm các bài thi thử này, bạn có thể đánh giá được điểm số hiện tại và nhận được phản hồi về những điểm yếu cần cải thiện. Điều này giúp bạn tập trung vào những kỹ năng cần thiết và tăng cường khả năng làm bài thi IELTS.

Dành thời gian tự học khi có thể

Ngoài việc tham gia các khóa học chuyên sâu, tự học cũng rất quan trọng. Tìm hiểu về các nguồn tài liệu học IELTS miễn phí trực tuyến như sách giáo trình, video hướng dẫn, bài viết và bài giảng trên Internet. Bạn có thể tìm các ứng dụng di động hoặc trang web cung cấp các bài tập và đề thi mẫu để rèn kỹ năng của mình. Thời gian tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực tiếng Anh của mình một cách linh hoạt.

Tham khảo chi phí ở nhiều trung tâm đào tạo IELTS khác nhau

Mỗi trung tâm có thể có mức giá và các gói học phí khác nhau. Hãy tìm hiểu và so sánh các trung tâm này để chọn một lựa chọn phù hợp với ngân sách của bạn. Cũng đừng quên xem xét các khóa học trực tuyến, vì thường có mức giá thấp hơn so với khóa học trực tiếp.

Hệ thống Anh ngữ trực tuyến ON English (ONE) hiện đang có những lớp học IELTS trực tuyến giúp bạn tối ưu thời gian, chi phí học với lộ trình cá nhân và sự hướng dẫn từ các giảng viên 8.5 IELTS, bạn có thể tham khảo nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top