NHANH CHÓNG NÂNG BAND ĐIỂM VỚI LỚP HỌC IELTS SPEAKING 

IELTS là một chứng chỉ quốc tế quan trọng và mang lại nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng chinh phục kỳ thi này với số điểm mong muốn. Đặc biệt là phần thi Speaking, phần thi gây khó khăn cho rất nhiều thí sinh trong việc nâng cao điểm số của mình. 

6VCxo 5XwsDxZTnxzcaqaoIGnzKmErG58Mf ZpTbQM2 8TsfsEW2mmU20W0JaRXgZWCROOfYbxtHiDc4XReyoLWLw1 C6K8V8mkG24Nm vpofrrZG4uG2ep zYBYybW7So4dbT4OYgVw7vejDBL3PaE

IELTS Speaking gây khó khăn cho rất nhiều thí sinh trong việc nâng cao điểm số.

Học IELTS là một lựa chọn tốt cho những ai muốn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh và mở rộng cơ hội học tập, làm việc và định cư của bản thân. Người sở hữu bằng IELTS không chỉ có nhiều cơ hội trong việc học hay trong việc thăng tiến công việc mà còn có thể dùng bằng IELTS như một tấm vé đảm bảo để xây dựng cuộc sống dễ dàng hơn tại các nước khác vì đây là chứng chỉ mang tầm quốc tế được rất nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Tuy nhiên, để đạt được những cơ hội này cũng yêu cầu người đó phải sở hữu tấm bằng IELTS với kết quả điểm số ở mức khá đến giỏi, trong khoảng từ 6.0 – 9.0.

Nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm được điều này, vì điểm IELTS được tính dựa trên điểm trung bình của 4 bài thi kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing. Trong đó, bài thi Speaking được đánh giá là khó đạt điểm cao nhất bởi nhiều yếu tố như: 

 • Tâm lý phòng thi: thí sinh phải đối diện với một giám khảo chuyên môn xa lạ và thực hiện bài thi của mình. Sự run sợ, lo lắng dẫn đến kết quả không tốt là điều rất dễ xảy ra.
 • Thiếu phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh: nhiều người khi ôn luyện IELTS sẽ lựa chọn tự học tại nhà thông qua các bài hướng dẫn trên Internet, dẫn đến tình trạng thiếu môi trường phù hợp để luyện tập các bài thi Speaking, từ đó không xây dựng cho mình phản xạ xử lý tình huống khi giao tiếp tiếng Anh, thiếu sự hướng dẫn và chỉnh sửa cẩn thận từ thầy cô để luyện tập việc nói tiếng Anh được tự nhiên và linh hoạt hơn. 
 • Tư duy phân tích câu hỏi và trả lời: những lý do trên sẽ tác động đến tư duy xử lý đề bìa của thí sinh, gây ra sự lúng túng, phân vân khi trả lời câu hỏi và không đạt được số điểm như mong muốn.

IELTS Speaking bao gồm những gì?

Phần thi IELTS Speaking là một phần thi quan trọng trong bài thi IELTS, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh nói của thí sinh. Phần thi này được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 9, với 9 là điểm cao nhất. Điểm của phần thi này được tính dựa trên 4 tiêu chí sau:

 • Fluency and Coherence (Lưu loát và mạch lạc): Khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy và mạch lạc.
 • Range and Accuracy (Phạm vi và độ chính xác): Khả năng sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp với chủ đề.
 • Pronunciation (Phát âm): Khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn.
 • Task Response (Trả lời câu hỏi): Khả năng trả lời câu hỏi của giám khảo một cách đầy đủ và đáp ứng yêu cầu của câu hỏi.

Phần thi IELTS Speaking kéo dài từ 11 đến 14 phút và được chia thành 3 phần:

Part 1: Introduction and Interview

Thời gian: 4-5 phút

Cách thức thi: Giám khảo sẽ hỏi thí sinh những câu hỏi về bản thân, gia đình, sở thích, công việc,… Những câu hỏi này thường là những câu hỏi mở, không có câu trả lời đúng hoặc sai. Thí sinh cần trả lời một cách tự nhiên, trôi chảy và mạch lạc.

Dưới đây là một số chủ đề thường gặp trong Part 1:

 • Thông tin cá nhân: tên, tuổi, quê quán, nghề nghiệp,…
 • Gia đình: thành viên gia đình, mối quan hệ với họ hàng,…
 • Sở thích: sở thích, hoạt động giải trí,…
 • Công việc hoặc học tập: công việc hiện tại hoặc đang theo học,…
 • Địa phương: nơi thí sinh đang sống hoặc đã từng sống,…
Part 2: Individual Long Turn

Thời gian: 3-4 phút

Cách thức thi: Giám khảo sẽ đưa cho thí sinh một chủ đề và yêu cầu thí sinh nói về chủ đề đó trong tối đa 2 phút. Thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước khi bắt đầu nói.

Dưới đây là một số chủ đề thường gặp trong Part 2:

 • Một hoạt động phổ biến: một hoạt động phổ biến trong cộng đồng hoặc trong xã hội,…
 • Một thay đổi tích cực hoặc tiêu cực: một thay đổi tích cực hoặc tiêu cực trong cuộc sống,…
 • Một phương tiện truyền thông: một phương tiện truyền thông mà bạn thường sử dụng,…
 • Một sở thích: một sở thích mà bạn yêu thích,…
 • Một kế hoạch tương lai: một kế hoạch tương lai mà bạn đang ấp ủ,…
Part 3: Discussion

Thời gian: 4-5 phút

Cách thức thi: Giám khảo sẽ đưa cho thí sinh một chủ đề và yêu cầu thí sinh và giám khảo cùng thảo luận về chủ đề đó. Thí sinh cần thể hiện khả năng suy luận, phản biện và trình bày ý kiến của mình một cách rõ ràng và thuyết phục.

Dưới đây là một số chủ đề thường gặp trong Part 3:

 • Một vấn đề xã hội: một vấn đề xã hội mà bạn quan tâm,…
 • Một xu hướng hiện nay: một xu hướng hiện nay mà bạn thấy thú vị,…
 • Một vấn đề môi trường: một vấn đề môi trường mà bạn lo ngại,…
 • Một vấn đề giáo dục: một vấn đề giáo dục mà bạn thấy cần cải thiện,…
 • Một vấn đề công nghệ: một vấn đề công nghệ mà bạn thấy ảnh hưởng đến cuộc sống,…

AxSF5QG82rElj5t4vbhZZ5U1q KVPAO7BmeWfoE9Zgxb7ofa5qMwRgu6QpUJ Yd4fulObsRGIsYY4U50MA 9LoevJgZRC1eVBQXBEaC YUbI0 ldOL3uIsy38Re21ewq

Cấu trúc bài thi IELTS Speaking mà thí sinh cần phải biết.

Lớp học IELTS Speaking giúp người học nhanh chóng nâng band điểm

Lớp học IELTS Speaking là một khóa học chuyên biệt giúp học viên nâng cao kỹ năng Nói trong bài thi IELTS. Tại Hệ thống tiếng Anh trực tuyến ON English (ONE),  khóa học sẽ bao gồm các nội dung sau:

 • Giới thiệu về bài thi IELTS Speaking
 • Phân tích các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking
 • Luyện tập các kỹ năng cần thiết cho bài thi IELTS Speaking
 • Thực hành luyện tập 3 phần của bài thi Speaking với đa dạng các chủ đề bám sát với bài thi thực tế.
 • Các kinh nghiệm và lưu ý khi trả lời câu hỏi của từng phần thi Speaking.
 • Thực hành trực tiếp với giáo viên để được chỉnh sửa phát âm, từ vựng, ngữ pháp, phát triển ý tưởng v.v…

Những nội dung này sẽ được giảng dạy cách chi tiết và cụ thể nhất trong lớp học IELTS Speaking dành riêng cho các học viên đang muốn nhanh chóng cải thiện kỹ năng này. Lớp học sẽ được đồng hành bởi những giảng viên có thành tích từ 8.0 IELTS trở lên, có chứng chỉ sư phạm và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy. 

Tại Hệ thống tiếng Anh trực tuyến ON English (ONE), mỗi học viên sẽ được trợ giảng cá nhân hỗ trợ nhiệt tình 24/7, để giúp các bạn giải đáp thắc mắc, nhắc nhở học tập và đồng hành trong việc ôn tập, luyện nói và chỉnh sửa các lỗi sai, cùng các thầy cô tạo điều kiện thuận lợi và môi trường học tập tốt nhất cho các học viên.

TU3bCXGCnKdtY iKqunZLK20P ieK9ct 1vZ1ersQo wz xRqnlkBSDeVzsW7qH2XSIoK PLdx9vqdC2mIn

Lớp học IELTS Speaking được thiết kế nhằm giúp các bạn nâng cao kỹ năng của mình hơn, nâng cao khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và tự tin, tăng phản xạ trong giao tiếp và định hướng tư duy xử lý đề thi một cách logic và phù hợp. Có được những điều này, việc chinh phục bài thi IELTS Speaking nói riêng và kỳ thi IELTS nói chung sẽ không còn là điều khó khăn. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top